Danh sách các Phương pháp dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao

Dạy học trực tuyến là một trong những hình thức dạy học rất phổ biến hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với những ưu điểm về thời gian và không gian học mà học online ngày càng được ưa chuộng hơn cho những người bận rộn hoặc không thể sắp xếp được các khoảng thời gian rảnh cố định để đến các lớp học truyền thống. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, khi dịch Covid - 19 đang ngày càng phức tạp thì dạy học trực tuyến được xem sự lựa chọn hợp lí nhất. Vậy để dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao thì cần có n

1

Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học

Ở lớp dạy trực tiếp, hỏi đáp, tranh luận, thậm chí chỉ qua ngôn ngữ hình thể…, đều là những cách tương tác. Việc tương tác không chỉ gắn với bài học mà còn với một người thầy có tính hình mẫu cao với học trò, rộng hơn là tương tác giữa người với người, làm nảy sinh tình cảm, sự gắn bó và các mối liên hệ khác. Nhưng ở lớp dạy trực tuyến, các cách tương tác đó có thể không còn được phát huy mà đòi hỏi có những cách trao đổi, tác động qua lại kiểu khác, cần đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học


Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học là điều có thể thực hiện tốt trong dạy trực tuyến. Trong quá trình học, người học nên tích cực sử dụng các công cụ bình luận (comment) nếu cách giảng cho phép bình luận trực tiếp; giáo viên cần quan tâm nhiều hơn đến các chia sẻ trong nhóm, nhất là với những ý kiến có liên quan đến bài giảng, đến phương pháp giảng; mạnh dạn trao đổi qua email hoặc các hình thức chia sẻ ý kiến khác… Ở vai trò chủ động, người thầy nên thực sự tạo điều kiện và tích cực thực hiện việc tương tác, để ít nhất cũng lắng nghe được sự phản hồi của người học như thế nào, sau nữa là tạo sự gắn kết, gần gũi giữa thầy và trò một cách tích cực.

Đổi mới cách tương tác giữa người dạy và người học
Liên kết: Vay tiền bằng CMND
2

Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin

Áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học từ lâu đã trở thành yêu cầu đặt ra đối với mỗi giáo viên. Đặc biệt với việc học trực tuyến thì việc Sử dụng thành thử công nghệ thông tin là mấu chốt để quyết định thành côngMục đích của dạy học trực tuyến cũng giống như dạy học truyền thống không gì khác chính là giúp người học khởi tạo và củng cố kiến thức về một chủ đề nào đó. Điểm khác biệt giữa hai loại hình dạy và học này nằm ở công cụ và môi trường diễn ra tương tác giữa người học và người dạy.


Việc dạy học trực tuyến đòi hỏi người dạy phải thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin đó là việc cài đặt phần mềm và sử dụng phần mềm sao cho có thể tương tác với người học một cách tự nhiên nhất. Khắc phục hạn chế này là một vấn đề của công nghệ và hạ tầng mạng internet cũng như khả năng xử lý của máy tính cá nhân hiện nay sẽ giúp việc học trực tuyến trở nên gần gũi và thân thiện với người học và người dạy hơn.

Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin
3

Khắc phục các rào cản về tâm lý

Theo cách dạy học truyền thống, thầy và trò thường đối mặt nhau, gặp gỡ trực tiếp với nhau - dù lâu nay, việc dạy học từ xa đã được thực hiện khá phổ biến nhưng nhiều người dạy vẫn chưa quen việc nói trước màn hình mà không biết có ai nghe không, còn người học thì chỉ nghe mà không biết rằng người nói liệu có hướng đến mình không... Do đó, người chưa từng dạy trực tuyến cần khắc phục rào cản tâm lý, sớm bỏ qua tâm lý ngại ngần khi “nói một mình”, còn người chưa từng học trực tuyến cũng không cần quan tâm nhiều đến việc có được “quan tâm” hay không. 


Người dạy cần nói một cách rõ ràng nhất có thể, bởi trong cách dạy này, ngôn ngữ hình thể có thể không còn phát huy nhiều tác dụng khi người học có khi không quan tâm nhiều đến yếu tố “xem” mà chỉ chú trọng yếu tố “nghe”. Ngay cả trong trường hợp ít sử dụng bảng để viết các ghi chú thì cũng cần được thay thế bằng các cách diễn đạt khác phù hợp, như hình ảnh, video clip… Và, người dạy cũng cần vượt qua tâm lý “có hứng” khi nói trước nhiều người nghe, được sự khích lệ… mà phải chú tâm truyền đạt một cách tốt nhất có thể.

Khắc phục các rào cản về tâm lý
4

Đánh giá sau mỗi khóa học

Quá trình học tập nào cũng vậy, việc đánh giá kết quả của người học được xem là khâu quan trọng nhất. Từ khâu đánh giá người dạy có thể rút ra được phương pháp dạy của mình có phù hơp không, người học có thật sự ham muốn, ý  thức và tự giác không... Vì vậy đánh giá sau mỗi khóa học được xem là kim chỉ nam để đánh giá năng lực người học.


Rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi triển khai khóa học thì mọi công việc đã hoàn thành, tuy nhiên, bước đánh giá lại là giai đoạn giúp bạn nâng cao kĩ năng cũng như kiến thức của bản thân một lần nữa. Đánh giá sau mỗi khóa học là cần thiết vì bạn cần xác định xem liệu bạn đã đạt được mục đích của mình đề ra chưa. Ngoài ra những đánh giá từ những học viên còn giúp bạn nhận ra những điểm mạnh, yếu về hệ thống trực tuyến mà mình sử dụng, từ đó bạn có thể cải thiện chúng ở những lần lựa chọn đơn vị đào tạo trực tuyến tiếp theo.

Đánh giá sau mỗi khóa học
5

Lưu trữ lại bài giảng

Khi học trực tuyến việc người dạy nói hoặc trình bày liên tục bài giảng trong một khoảng thời gian dài có thể khiến người học mất tập trung. Vì vậy, việc lưu trữ lại bài giảng là cách quan trọng giúp người dạy và người học tạo nên hiệu quả cao trong việc dạy, học. Các bài giảng đã được quay có thể được lưu giữ lại để người học có thể xem lại khi cần. 


Ngoài việc lưu trữ lại bài giảng, thì cũng cần cũng cần được tổ chức một cách khoa học và dễ tìm kiếm để giúp người học không gặp khó khăn. Ngoài ra các học liệu khác như bài đọc, các đường dẫn tới tài liệu tham khảo trên mạng, các bài ôn tập, bài kiểm tra, các phiếu mô tả hoạt động học tập... cũng cần được chuẩn bị và giới thiệu tới người học đúng thời điểm, phù hợp và hiệu quả.

Lưu trữ lại bài giảng
6

Lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phần mềm dạy học trực tuyến được ra đời, nhưng lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp với nhu cầu và đặc thù của cơ sở giáo dục của mình thì cũng là một vấn đề đặt ra. Các phần mềm mã nguồn mở hoặc miễn phí như Google Classroom, hay Moodle thường khó tùy biến và cần có thời gian để người học và người dùng làm quen. Các giải pháp phần mềm có trả phí như Zoom hay Skype hoặc các giải pháp do các công ty/tổ chức phát triển riêng cho từng trường thường có chi phí cao. 


Khi đã lựa được hệ thống phần mềm phù hợp thì các cơ sở giáo dục cũng cần dành thời gian để người dùng làm quen với các hệ thống trước khi đi vào áp dụng trực tiếp. Các cơ sở giáo dục cũng nên lựa chọn giảng dạy trực tuyến các môn học cơ bản với số lượng người học không quá đông trước khi áp dụng cho những môn học chuyên sâu hoặc lớp học có số lượng lớn

Lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp
7

Cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên

Trong mùa dịch Covid - 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thì việc dạy học trực tuyến được các cơ sở giáo dục áp dụng để đảm bảo kiến thức cho học sinh. Để việc học mang lại kết quả cao thì các cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên trong việc dạy trực tuyến. Trong quá trình giảng dạy giáo viên chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì vậy việc được giúp đỡ, động viên là rất cần thiết.


Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các hình thức giảng dạy trực tuyến sẽ góp phần duy trì việc học tập của học sinh. Đồng thời, tăng cường mối liên hệ giữa giáo viên và học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, giáo dục; giúp cho học sinh chủ động học và ôn tập, sẵn sàng bắt nhịp khi có lịch đi học trở lại.

Cơ sở giáo dục cần có sự quan tâm, giúp đỡ giáo viên
8

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác - Đòi hỏi này thực ra được đề cao trong điều kiện dạy và học hiện nay, khi giảng dạy không còn một chiều áp đặt mà luôn cần sự trao đổi, phản biện, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh. Tuy nhiên, trong dạy trực tuyến, có lẽ lại càng cần có yêu cầu này nhiều hơn. Bản thân giáo viên, giảng viên cần có đề cương bài giảng được soạn cẩn thận để làm cái sườn, nền tảng cho việc theo dõi của học sinh, sinh viên. 


Nếu dạy học trên lớp người giáo viên phải chuẩn bị một thì có lẽ khi dạy học trực tuyến sự chuẩn bị đó phải được đầu tư lên gấp đôi. Người dạy cần quan tâm nhiều hơn đến việc nắm bắt bài học của học sinh, bởi trên thực tế khó đánh giá được sự theo dõi của người học như trên lớp dạy trực tiếp. Nếu không tự xây dựng cho mình tính chủ động, tích cực, tự giác thì có thể giáo viên sẽ nhanh chóng thất bại với kế hoạch dạy trực tuyến của mình.

Giáo viên cần xây dựng tính chủ động, tích cực, tự giác
9

Người học cần xác định mục tiêu rõ ràng

Trong cách dạy học trong nhà trường hay học trực tuyến thì người học là đối tượng quan trọng nhất. Vì vậy việc người học xác định được mục tiêu học tập của mình một cách rõ ràng là một điều hết sức quan trọng. Khi xác định được mục tiêu họ sẽ tự xây dựng cho mình ý thức tự giác, khắc phục khó khăn, lên kế hoạch... để việc học trực tuyến mang lại hiệu quả cao nhất cho họ.


Môi trường mạng internet có nhiều nguồn gây mất tập trung. Việc các trường thiếu kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến rất có thể gây ra những trục trặc kỹ thuật hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của quá trình dạy. Do vậy, quyết tâm và cam kết của người học là yếu tố quyết định tới hiệu quả của quá trình học. Người học cần chủ động phản hồi và tham gia trao đổi với người dạy, trường và các nhà cung cấp dịch vụ để dần dần cải thiện hệ thống dạy học trực tuyến. Đây chính là việc mà con người có thể làm tốt nhất mà máy tính khó có thể giúp được.

Người học cần xác định mục tiêu rõ ràng
10

Giáo viên cần tâm huyết, nghiêm túc với bản thân

Ở môi trường giáo dục thì sự tâm huyết, nghiêm túc với bản thân của mỗi giáo viên là điều hết sức quan trọng. Khi có trong mình tấm lòng yêu học sinh, tâm huyết vào các bài giảng thì người giáo viên mới có thể tạo ra những bài dạy chất lượng. Một người giáo viên nếu không có tâm huyết thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó, sẽ tạo ra những bài giảng hời hợt, cho có...

Hơn nữa trong quá trình dạy trực tuyến giáo viên sẽ gặp vô vàn khó khăn đặc biệt với những người không am hiểu về công nghệ thông tin. Họ sẽ lúng túng trong việc sử dụng các phần mềm, từ đó gây nên sự chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Vì vậy, chỉ có sự tâm huyết, nghiêm túc với bản thân để cố gắng, học hỏi mới giúp người giáo viên vượt qua được những trở ngại đó. Để từ đó học tạo ra những bài giảng tâm huyết để gửi đến học sinh của mình.

Giáo viên cần tâm huyết, nghiêm túc với bản thân

Danh sách các địa chỉ phun môi đẹp nhất tại Hà Tĩnh

Tỉnh/Thành: Hà Tĩnh

24/10/2020

Category: N/A

Với một đôi môi xinh xắn và quyến rũ bạn có thể tự tin đến bất kì nơi đâu. Nhưng nếu sử dụng son môi quá nhiều sẽ gây hại cho đôi môi của bạn. Và chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến phương pháp phun môi có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này, nhưng liệu rằng bạn đã tìm được địa chỉ làm đẹp nào có thể thực hiện cho bạn một đôi môi đẹp nhất hay chưa?. Cùng đọc bài viết dưới đây của Chúng tôi để tìm những địa chỉ phun môi đẹp nhất tại Hà Tĩnh nhé.

Danh sách các Thương hiệu thức ăn dành cho gia cầm uy tín và chất lượng nhất Việt Nam

Tỉnh/Thành: N/A

23/10/2020

Category: N/A

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp và ngành chăn nuôi chiếm ưu thế lớn trong nền kinh tế nước nhà đặc biệt là chăn nuôi gia cầm. Vấn đề mấu chốt mà các nhà chăn nuôi quan tâm chính là lựa chọn loại thức ăn nào cho gia cầm để đạt hiệu quả kinh tế cao, phòng chống dịch bệnh. Cùng Chúng tôi tìm hiểu một số thương hiệu thức ăn dành cho gia cầm tốt nhất tại Việt Nam nhé.

Danh sách các viên uống cấp ẩm cho da được săn lùng nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

23/10/2020

Category: N/A

Làn da của phái đẹp luôn cần được cung cấp độ ẩm cần thiết, đặc biệt là ở trong mùa mất nước, oi bức như mùa hè, chính vì vậy mà các loại kem dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng ẩm... ti tỉ những sản phẩm cấp nước cho da đều được các chị em ưu ái. Thường thì các loại mỹ phẩm của phái đẹp có hình thức truyền thống là bôi, xịt chủ yếu tác động ngoài da nhưng nay các chị em có thêm dạng thức mới cung cấp độ ẩm tận sâu bên trong, đó là những viên thuốc cấp ẩm kiêm chống lão hóa phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái đẹp chúng mình

Danh sách các quán bánh trứng gà non ngon nhất Sài Gòn

Tỉnh/Thành: N/A

23/10/2020

Category: N/A

Với hình dáng bề ngoài cực kỳ bắt mắt khi ăn thì trong xốp ngoài giòn đặc biệt ngon bánh trứng gà non đang tạo cơn sốt trong các tín đồ ăn vặt bởi hương vị tươi nguyên của trứng quyện với sữa, nhân xốp mềm thơm ngọt dịu. Dưới đây, Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những tiệm bánh trứng gà non ngon “toẹt zời ông mặt trời” nhé!

Danh sách các dầu gội trị rụng tóc Nhật Bản hiệu quả nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

23/10/2020

Category: N/A

Rụng tóc luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ khi mà mái tóc óng ả ngày nào giờ đây đã không còn như trước. Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bạn nên thử sử dụng một số sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc. Đặc biệt là dòng dầu gội ngăn rụng tóc đến từ xứ sở hoa anh đào. Với thành phần lành tính an toàn cho da và mái tóc, những loại dầu gội Nhật Bản đã tạo được thành công lớn trong thị trường nội địa. Gần đây những tín đồ làm đẹp nước ta đang tiếp tục "lăng xê" xu hướng sử d

Danh sách các địa chỉ ăn thạch găng ngon và chất lượng nhất Hải Phòng

Tỉnh/Thành: Hải Phòng

23/10/2020

Category: N/A

Với người Hải Phòng, thạch găng là quà vặt thường mang nhiều kỷ niệm ấu thơ. Với ưu điểm là giá cả phải chăng, hương vị lạ miệng, thơm mát, giúp giải khát ngày hè, nó đã thu hút cho mình một lượng người yêu thích vô cùng lớn. Những miếng thạch mềm mượt, xanh mướt, ăn cùng nước đường ngọt dịu như tan chảy nơi đầu lưỡi khiến ta khó mà cầm lòng được. Tham khảo top 7 địa chỉ ăn thạch găng ngon và chất lượng nhất Hải Phòng để thưởng thức món ăn thơm ngon mà bình dị này nha!

Danh sách các địa chỉ chụp ảnh gia đình đẹp nhất tại Hải Dương

Tỉnh/Thành: Hải Dương

23/10/2020

Category: N/A

Chụp ảnh gia đình là điều vô cùng ý nghĩa và quan trong nhất mà mỗi gia đình lên làm, giúp bạn nhớ về tình cảm gia đình hạnh phúc nhất của mình. Hiện nay các gia đình hiện đại đang có xu hướng chụp ảnh gia đình để lưu giữ lại những hình ảnh người thân thương yêu của mình, còn bạn bạn đã tìm cho mình được địa điểm chụp ảnh gia đình ở Hải Dương chưa?. Hãy đọc bài viết sau đây của Chúng tôi để tìm hiểu một số địa chỉ chuyên chụp ảnh gia đình đẹp nhất tại Hải Dương nhé.

Danh sách các bài văn tả hoa dướng dương hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

23/10/2020

Category: N/A

Có một loài hoa dù ở bất kì nơi đâu, dù bất kì mùa nào cũng luôn hướng về mặt trời. Loài hoa ấy luôn tỏa sáng, rực rỡ và là biểu tượng cho sự vươn lên, cho những khát khao của cuộc sống. Đó chính là hoa hướng dương. Vẻ đẹp của nó trường tồn cùng thời gian và là nguồn cảm hứng sáng tác dồi dào trong dòng chảy thi, ca, nhạc, họa,... Vậy trong các bài văn miêu tả của các em học sinh, loài hoa mặt trời này hiện lên như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo một số bài văn tả hoa hướng dương được Chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau.

Danh sách các Cửa hàng trái cây sạch và an toàn tại quận Long Biên, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

22/10/2020

Category: N/A

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trái cây là chất xơ phong phú và nó có lượng calo thấp nên nó cũng đặc biệt có lợi cho những người muốn giảm cân mà vẫn tràn đầy năng lượng. Không chỉ thế, ăn trái cây hàng ngày còn giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật mà con người dễ mắc phải: ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường

Danh sách các Cửa hàng trái cây sạch và an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

22/10/2020

Category: N/A

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trái cây là chất xơ phong phú và nó có lượng calo thấp nên nó cũng đặc biệt có lợi cho những người muốn giảm cân mà vẫn tràn đầy năng lượng. Không chỉ thế, ăn trái cây hàng ngày còn giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật mà con người dễ mắc phải: ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường

Danh sách các Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất quận Thủ Đức, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

21/10/2020

Category: N/A

Trong xã hội hiện đại, mỗi người đều có trong tay những chiếc điện thoại thông minh nhưng điều làm bạn băn khoăn đó là khi chiếc điện thoại hỏng bạn không biết nên sửa ở đâu. Chính vì thế, ngày hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số trung tâm sửa điện thoại tốt nhất tại Quận Thủ Đức HCM. Mong rằng có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà chiếc điện thoại của bạn gặp phải.

Danh sách các Địa chỉ in thiệp cưới đẹp và uy tín nhất quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

21/10/2020

Category: N/A

Thiệp cưới là kết quả của một cuộc tình đẹp. Thiệp cưới như sợi dây vô hình gắn kết hai trái tim lại với nhau và nó cũng là điểm bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân của đôi bạn trẻ. Thiệp cưới sẽ là ấn tượng đầu tiên của cô dâu chú rể tới các vị khách mời . Vì thế cặp đôi nào cũng mong muốn có một tấm thiệp cưới đẹp, lịch thiệp, sang trọng trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Hãy tham khảo bài viết sau nó sẽ giúp bạn có những lựa chọn tuyệt vời với những mẫu thiệp cưới đẹp và uy tín nhất quận Cầu Giấy, Hà N

Danh sách các Cửa hàng trái cây sạch và an toàn tại Hải Phòng

Tỉnh/Thành: Hải Phòng

21/10/2020

Category: N/A

Một trong những lý do để bạn ăn trái cây hàng ngày là ngăn ngừa các bệnh tim mãn tính. Vậy nên nếu có thể sử dụng trái cây sạch cho gia đình và bản thân thì đó là sự lựa chọn tốt. Sau đây sẽ là những cửa hàng trái cây sạch và an toàn tại Hải Phòng để phục vụ cho nhu cầu chính bản thân mình.

Danh sách các Cửa hàng trái cây sạch và an toàn tại TP. Vinh, Nghệ An

Tỉnh/Thành: Nghệ An

21/10/2020

Category: N/A

Trái cây có được rất nhiều lợi ích như chống oxy hoá và lão hoá, bảo vệ tim, tốt cho thai kỳ và phụ nữ sau sinh (nhiều acid folic), bổ mắt, tốt cho hệ tiêu hoá, chống mất nước, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, hạn chế bệnh viêm khớp, hỗ trợ giảm cân, đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, giảm táo bón, tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày, phòng ngừa và hỗ trợ cho bênh nhân ung thư,... Trái cây rất tốt và chúng ta thường tìm kiếm trái cây sạch bởi thị trường rất nhiều sự lựa chọn chưa thật sự tối ưu nhất cho sức khỏe của mình. Vậy n

Danh sách các Bài soạn: "Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

21/10/2020

Category: N/A

Văn bản "Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng" trích từ thiên thứ 8, trong tập “Nam Ông mộng lục” của Hồ Nguyên Trừng - con trai trưởng của Hồ Quý Ly. Tác phẩm được sáng tác trong thời gian ông ở Trung Quốc. Truyện “Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng” ca ngợi phẩm chất cao quý của vị Thái y lệnh họ Phạm: không chỉ có tài chữa bệnh mà quan trọng hơn là có lòng thương yêu và quyết tâm cứu sống người bệnh tới mức không sợ quyền uy, không sợ mang vạ vào thân. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn hay nhất đã được Chúng tôi tổn

Danh sách các Bài soạn "Cụm động từ" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

21/10/2020

Category: N/A

Động từ là từ dùng để biểu thị hoạt động, trạng thái thường được dùng trong câu ở vị trí vị ngữ của câu khi cần miêu tả hoạt động, trạng thái của sự vật, hiện tượng, con người như: chim đang hót, em bé đang chạy, gió đang thổi,… Động từ góp phẫn diễn tả trạng thái, hành vi, cử chỉ. Tuy nhiên, giống như danh từ, động từ cũng có cụm động từ để góp phần nhấn mạnh những đặc điểm, sắc thái ý nghĩa về thời gian, địa điểm, đối tượng,… Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 tập 1, chúng ta được tìm hiểu về động từ, t

Danh sách các Công ty chuyên visa du lịch Mỹ uy tín nhất TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

21/10/2020

Category: Du Lịch

Nhu cầu đi du lịch Mỹ của công dân Việt Nam ngày càng cao. Tuy nhiên việc xin visa đi Mỹ ngày càng trở nên khó khăn bởi sự thắt chặt và kiểm soát chặt chẽ của luật pháp tại Mỹ trong khi hầu hết những người xin visa hiểu biết rất hạn chế về luật pháp và cách xin visa đi Mỹ. Và vì thế, để giúp bạn giải quyết khó khăn này, trong bài viết ngày hôm nay, Chúng tôi xin giới thiệu danh sách các công ty chuyên visa du lịch Mỹ uy tín nhất TP. HCM.

Danh sách các Shop thời trang trung niên đẹp nhất tại TP. Vinh, Nghệ An.

Tỉnh/Thành: Nghệ An

20/10/2020

Category: Shop

Con người ta càng có tuổi thì càng khó lựa đồ hơn bởi lúc này cơ thể không còn được son sắc như xưa. Nhưng đừng lo chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài shop thời trang trung niên đẹp nhất tại TP Vinh, Nghệ An thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Danh sách các trường mầm non song ngữ tốt nhất quận 8, Tp HCM

Tỉnh/Thành: N/A

20/10/2020

Category: N/A

Thực tế cho thấy, bất cứ ba mẹ nào cũng đều mong muốn con có thể phát triển toàn diện trong môi trường giáo dục chất lượng và được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới. Đó là lý do khiến hàng loạt trường mầm non song ngữ tại TP HCM ra đời. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là trường mầm non song ngữ tốt nhất cho con yêu? Cùng Chúng tôi tìm hiểu những trường mầm non song ngữ tốt nhất quận 8, Tp HCM nhé.

Danh sách các mẫu thiệp đẹp kèm lời chúc ý nghĩa nhất cho ngày 20 tháng 11

Tỉnh/Thành: N/A

20/10/2020

Category: N/A

Ngày 20 tháng 11 đang đến gần, đây là dịp để học sinh trên khắp mọi miền đất nước tri ân thầy cô, gửi những món quà nhỏ cùng lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất đến những người cha, người mẹ thứ 2 của mình - Người đã dìu dắt và dạy dỗ chúng ta những bài học, những kiến thức vô cùng quý giá. Hãy tham khảo những mẫu thiệp chúc mừng đẹp nhất để dành cho thầy cô vào dịp 20 tháng 11 này các bạn nhé!

Vay tien cmnd