Danh sách các điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên có nền văn minh lúa nước lâu đời, các lễ hội nơi đây phản ánh về phong tục tập quán cũng như văn hóa của người nông dân xưa kia. Song song với phong tục tập quán đó là nền văn hóa tâm linh đặc sắc với số lượng lớn các ngôi đền, ngôi chùa cổ kính. Ngoài ra thì các làng nghề truyền thống cũng thu hút nhiều khách thập phương tới khám phá.

1

Đình Đa Ngưu

Đình Đa Ngưu nằm ở giữa làng Đa Ngưu, Tân Tiến, Văn Giang, là một trong số những ngôi đình cổ của tỉnh Hưng Yên vẫn còn giữ được nguyên vẹn bố cục, cảnh quan kiến trúc, những di vật quý giá. Các cụ cao niên của làng kể rằng, đình đã 7 thế kỷ, đình gồm 2 tòa, ghép thành chữ “sĩ”. Liền với sân đình lát gạch Bát Tràng là vẻ đẹp cổ kính của ngôi đình trăm cột, đậm kiến trúc của thời nhà Lý – Trần. Đình Đa Ngưu là công trình kiến trúc lạ mắt trong số những nơi thờ Chử Đồng Tử được xếp hạng di tích quốc gia, sau bao nhiêu năm đình làng Đa Ngưu vẫn vững chãi, đẹp uy nghi. Đến đây bạn không chỉ mãn nhãn trước kiến trúc độc đáo của thời nhà Lý – Trần mà còn được lắng nghe những câu chuyện về sự thông minh của những người thợ Việt ngày xưa. 
Vẻ đẹp của ngôi Đình Đa Ngưu
Vẻ đẹp của ngôi Đình Đa Ngưu
Loading...
2

Đến Chử Đồng Tử

Đền thờ Chử Đồng Tử có ở rất nhiều nơi trên Việt Nam. Ở huyện Khoái Châu - Hưng Yên, cách Hà Nội khoảng 25 km theo đê sông Hồng, có hai ngôi đền thờ Chử Đồng Tử đó là ngôi đền nằm ở thôn Đa Hòa, Bình Minh, bên dòng sông Hồng nhìn ra bãi Tự Nhiên nơi mà nàng công chúa Tiên Dung - con gái vua Hùng thứ 18 nên duyên với chàng Chử nghèo, ngôi đền thứ hai ở thôn Yên Vĩnh, Dạ Trạch, nơi chàng Chử cùng với nhị vị phu nhân về trời. Tuy hai ngôi đền đều thờ Chử Đồng Tử có kiểu dáng kiến trúc truyền thống nhưng lại có sự khác biệt đáng kể để phân biệt. 
Nét cổ xưa vẫn được lưu giữ ở chùa
Nét cổ xưa vẫn được lưu giữ ở chùa
3

Hồ Bán Nguyệt

Hồ Bán Nguyệt nằm giữa lòng xã Hưng Yên, một nét duyên dáng trong khung cảnh phố phường sầm uất, điểm xuyết phố phương nơi đây. Dáng hồ cong như hình trăng khuyết nên đã được đặt tên là Hồ Bán Nguyệt. Hồ là khúc bỏ lại của dòng sông Hồng khi nó đổi dòng. Hồ Bán Nguyệt có phong cảnh nên thơ hữu tình, nước trong xanh, bốn bề cây cối um tùm, mát dịu, với một bên là phố Nguyệt Hồ và một bên là đê Đại Hà. Không gian dịu êm giữa phố thị, hồ là nguồn hứng thú cho những tao nhân mặc khách.
Một nét thơ điểm xuyết cho đô thị cổ Phố Hiến
Một nét thơ điểm xuyết cho đô thị cổ Phố Hiến
4

Làng nghề Đúc đồng Lộng Thượng

Làng đúc đồng Lộng Thượng là một làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm được đúc từ đồng như: lọ hoa, đỉnh đồng, lư hương,... Từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa, những sản phẩm đã góp phần vào nét đẹp của chốn kinh thành Thăng Long xưa. Đến đây, bạn sẽ được học hỏi về những kinh nghiệm và được tự tay làm ra sản phẩm từ đồng dưới sự hướng dẫn những người thợ tại đây. Ngày nay, làng đúc đồng Lộng Thượng được mở rộng và phân công hóa ngành nghề, đã mở các phường sản xuất riêng cho từng mặt hàng như: mâm, chậu, đồ thờ cúng, tượng... Nhờ có sự tổ chức mà làng đã ngày càng phát triển.
Những sản phẩm của Làng Nghề Đúc Đồng Truyền Thống
Những sản phẩm của Làng Nghề Đúc Đồng Truyền Thống
5

Xã Lạc Đạo

Là xã thuộc vùng đồng bằng sông Hồng có mặt đất bằng phẳng, được bồi đắp phù sa màu mỡ. Xã Lạc Đạo được biết đến với nhiều nghề như: nghề làm hóa, nghề nấu rượu,  làm mộc, cơm nắm muối vừng... trong đó nổi tiếng là nghề nấu rượu. Rượu Lạc Đạo lắm gạo nhiều men có đã tiếng trên thị trường. Thương hiệu rượu Lạc Đạo là một trong những loại rượu quê nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Một số đặc sản Hưng Yên như là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, hạt sen, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên,bánh giày, bánh tẻ, bánh cuốn, ếch om Phượng Toàn, tương Bần, Cơm nắm Lạc Đạo... Đến đây bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều thú vị từ làng nghề và thưởng thức nhiều loại đặc sản đấy nhé. 
Đặc sản rượu nếp quê Hưng Yên
Đặc sản rượu nếp quê Hưng Yên
6

Chùa Thái Lạc

Chùa Thái Lạc nằm ở thôn Thái Lạc, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên. Chùa được xây dựng từ đời Trần vào đầu thế kỷ XIV. Chùa xây theo kiểu Nội Công Ngoại Quốc được trùng tu, xây dựng lại nhiều lần ở thế kỷ XVI, XVII, XVIII, XIX. Bàn thờ ở thượng điện thờ bốn pho tượng là Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện, là những vị thần trong hệ thống Tứ Pháp. Chùa vẫn còn giữ được những tấm ván bưng chạm khắc của thế kỷ XIV, là những tiêu bản duy nhất Việt Nam, với những đề tài như nhạc công biểu diễn sáo, đàn, nhị, phù điêu chạm rồng phượng... Chùa được Bộ Văn hóa – Thông tin ghi nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.
Mặt tiền chùa
Mặt tiền chùa
7

Chùa Chuông – Phố Hiến

Chùa Chuông - Phố Hiến là một kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, nổi danh. Với bề dày lịch sử, kiến trúc độc đáo cùng hệ thống những pho tượng cổ đẹp, chùa Chuông đã trở thành điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, nổi tiếng. Chùa Chuông được xây dựng từ thời Lê và đã trải nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc nghệ thuật thời Hậu Lê. Trong Hưng Yên của Trịnh Như Tấu có viết “Chùa Chuông - phố Hiến nổi tiếng danh lam”. Vào năm 1992, chùa Chuông được ghi nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật.
Chùa như 1 bức tranh thủy mặc
Chùa như 1 bức tranh thủy mặc
8

Văn Miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng là văn miếu được xây dựng vào năm 1832 thuộc thôn Xích Đằng, Lam Sơn. Khi đến đây, trước mặt văn miếu là hai cây gạo hàng trăm tuổi. Nghi môn hay tam quan đều được xây dựng theo lối kiến trúc hai tầng tám mái có lầu gác. Hai bên tam quan là hai bục loa để xướng danh sĩ tử, thông báo những quy định ở các kỳ thi trước đây. Tiến vào sân, bạn sẽ thấy đường thập đạo, hai bên sân ngoài lầu chuông, lầu khánh là 2 dãy tả vu và hữu vu. Hai dãy nhà được dùng để trưng bày những hình ảnh, hiện vật liên quan đến các di tích lịch sử của Hưng Yên. 
Văn miếu uy nghiêm, trầm mặc
Văn miếu uy nghiêm, trầm mặc
9

Làng Nôm – Chùa Nôm

Cách Hà Nội 30 km về hướng đông, chùa Nôm thuộc xã Đại Đồng, Văn Lâm, là ngôi chùa có tiếng ở phố Hiến vẫn lưu giữ được nhiều nét cổ. Khi bước vào cổng làng Nôm, bạn sẽ bị ấn tượng với cảnh quan cổ xưa của những nếp nhà xưa, mái đình rêu phong, cây đa, giếng nước,… Theo phong tục của làng, mỗi khi khách tới chơi thì ghé qua đình Tam Giang thắp nén hương để cầu may mắn. Sau đó sẽ bước qua 9 nhịp cầu trên phiến đá xanh bắc qua sông Nguyệt Đức, để đến ngôi chùa linh thiêng. Tham quan chùa Nôm bạn sẽ không khỏi bất ngờ với không gian yên bình, vẻ đẹp kỳ bí của những pho tượng linh thiêng.
Chợ Nôm nổi tiếng với kiến trúc cổ xưa vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ thời xưa
Chợ Nôm nổi tiếng với kiến trúc cổ xưa vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ thời xưa
10

Đền Ghênh

Đến với đền Ghênh tại thôn Ngọc Quỳnh, Như Quỳnh là bạn được đến với nơi lưu lại những dấu ấn lịch sử của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài, đức vẹn toàn suốt đời vì nước, vì dân. Đền Ghênh là công trình kiến trúc được xây dựng theo phong cách triều đại của nhà Lý, nó được chia làm ba phần gồm tiền tế, bái đường, hậu cung. Chính điện quay về hướng nam và nhìn xuống Tam giao thủy. Từ phía xa nhìn tam quan của đền có thể biết được đền xây dựng theo lối kiến trúc cổ. Đi vào trong sân có một phiến đá lớn để người dân đặt đồ lễ. Toàn bộ ba tòa được xây trên nền cao 9 bậc. Sau đền có hai giếng nước trong xanh quanh năm và nó không bao giờ cạn nên được gọi là mắt rồng, trên bờ có hai cây cổ thụ gọi là mi rồng... 
Đền Ghênh - Hưng Yên
Đền Ghênh - Hưng Yên
Loading...

Danh sách các địa chỉ massage thư giãn tốt nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

22/05/2020

Category: N/A

Ngày nay, vấn đề sức khỏe và sắc đẹp luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Vì cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người cảm thấy áp lực và căng thẳng. Vì thế, massage là một biện pháp có thể giúp con người thư giãn. Lựa chọn một địa điểm massage uy tín, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vì thế, Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số địa chỉ massage thư giãn tốt nhất tại Hưng Yên để bạn có thể tham khảo.

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Văn Giang, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: N/A

Trà sữa, từ lâu đã không còn là một loại thức uống quá xa lạ đối với các bạn trẻ trên cả nước. Nhưng để chọn một quán trà sữa thật sự ưng ý mới là điều đáng nói vì hiện nay có rất nhiều quán xuất hiện ở mọi nẻo đường Văn Giang, Hưng Yên. Với bạn, đâu sẽ là quán trà sữa ngon tại Văn Giang, Hưng Yên mà bạn sẽ chọn để thưởng thức? Nếu bạn vẫn còn đang bâng khuâng thì ngay hôm nay, cùng Chúng tôi điểm qua danh sách Top những quán trà sữa ngon tại Văn Giang, Hưng Yên nhằm chọn ra một vài gợi ý nổi bật cho bạn, bạn nhé!

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Mỹ Hào, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Mỹ Hào, Hưng Yên.

Danh sách các Shop quần áo trẻ em đẹp và chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: Shop

Thời trang trẻ em càng ngày càng là vấn đề được các bố mẹ quan tâm đặc biệt. Trẻ em đáng yêu như những thiên thần nhí, chính vì thế việc chọn cho những thiên thần nhí trang phục phù hợp về kiểu dáng, màu sắc và cả chất lượng là điều bố mẹ cần suy nghĩ nhiều mỗi lần đi shopping. Làm thế nào để chọn được những bộ quần áo vừa đẹp lại vừa chất lượng khiến bé cảm thấy thoải mái và thích thú khi mặc? Hãy tham khảo Top những shop quần áo trẻ em đẹp và chất lượng nhất Hưng Yên dưới đây nhé!

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Khoái Châu, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

03/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Khoái Châu, Hưng Yên.

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Văn Lâm, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

02/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Văn Lâm, Hưng Yên.

Danh sách các Dịch vụ massage cho mẹ bầu uy tín và chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

31/03/2020

Category: Dịch Vụ

Nhu cầu áp dụng phương pháp massage khi mang bầu ngày càng tăng cao, bởi nếu thực hiện đúng cách nó sẽ vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những dịch vụ massage cho mẹ bầu uy tín và chất lượng nhất Hưng Yên.

Danh sách các Địa chỉ nhận làm tráp cưới đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

27/03/2020

Category: N/A

Ngày cưới hỏi là ngày trọng đại nhất của một đời người, đánh dấu sự thăng hoa của tình yêu đôi lứa, vì thế không thể thiếu được các nghi lễ có từ xa xưa. Trong số đó có nghi lễ trao nhận lễ vật của nhà trai và nhà gái, cũng giống như món quà hồi môn mà nhà trai muốn gửi tới nhà gái để đáp đền công nuôi dưỡng cô dâu bao lâu nay. Chính vì sự quan trọng của nghi thức này mà đã ra đời dịch vụ làm tráp cưới làm ngày cưới rạng rỡ hơn, nghi lễ tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang ở Hưng Yên và đang cần tìm một địa chỉ làm tráp cư

Danh sách các Shop đầm bầu đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

26/03/2020

Category: Shop

Đầm bầu đã được phái đẹp đón nhận không kém gì các mặt hàng thời trang khác bởi các mẹ bầu cũng cần xinh đẹp và cần được thảo mãn đam mê thời trang của mình. Để đáp ứng nhu cầu về thời trang cho mẹ bầu, Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những shop đầm bầu đẹp nhất Hưng Yên hiện nay để các mẹ thỏa sức lựa chọn mẫu đầm bầu mình thích.

Danh sách các Studio chụp ảnh cưới đẹp ở Văn Lâm, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

21/03/2020

Category: N/A

Chụp ảnh cưới là vấn đề được các cặp đôi quan tâm nhiều nhất bởi là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc suốt cuộc đời. Tuy nhiên việc lựa chọn được studio chụp ảnh cưới đẹp lại là chuyện không hề dễ dàng. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo các Studio chụp ảnh cưới đẹp ở Văn Lâm, Hưng Yên nhé!

Danh sách các Shop mỹ phẩm uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

18/03/2020

Category: Shop

Nhu cầu làm đẹp luôn luôn là nhu cầu cấp thiết nhất trong cuộc sống đối với phụ nữ. Ngoài việc mua sắm và chuẩn bị cho mình những quần áo sang trọng, những bộ váy xinh xắn thì chăm sóc da mặt và trang điểm cũng là một phần không thể thiếu. Hiếm có người phụ nữ nào ra ngoài với gương mặt mộc hoàn toàn, chỉ cần một chút son môn, má hồng cũng làm họ thêm tươi tắn và rạng rỡ hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tìm shop và mua sắm mĩ phẩm ở phụ nữ tăng cao. Trên thị trường hiện nay tràn lan những shop mỹ phẩm giả thật lẫn lộn, k

Danh sách các nhà hàng hải sản tại Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

11/03/2020

Category: N/A

Bạn đang muốn tìm nhà hàng hải sản tại Hưng Yên? Bạn lo lắng Hưng Yên không có biển liệu có nhà hàng nào về hải sản ngon không? Đừng lo lắng, tuy không có biển nhưng với vị trí thuận lợi, giáp danh với nhiều tỉnh thành có biển khác nên tìm một nhà hàng hải sản chuẩn ở Hưng Yên không quá khó. Dưới đây là một vài nhà hàng hải sản tại Hưng Yên mà bạn nên ghé qua.

Danh sách các Cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhật chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

07/03/2020

Category: N/A

Bạn muốn tổ chức sinh nhật vừa độc đáo lại vừa ấn tượng? Nhưng bạn lại không có kinh nghiệm hay thời gian, sau đây là các cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhất chất lượng nhất Hưng Yên để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ. Cùng Chúng tôi xem nhé!

Danh sách các Quán lẩu ngon nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

29/02/2020

Category: N/A

Lẩu là một món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Một nồi lẩu thường gồm một nồi nước dùng đang sôi và những đĩa đồ ăn sống xung quanh. Thật thú vị khi một nhóm bạn bè hay người thân cùng nhau quây quần ăn lẩu - tận hưởng hương vị cuộc sống. Ở Hưng Yên, chúng ta sẽ đi đến địa chỉ nào để ăn lẩu? Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những địa điểm ăn lẩu ngon nhất tại Hưng Yên.

Danh sách các Shop hoa tươi đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

28/02/2020

Category: Shop

Bạn ở Hưng Yên, bạn muốn mua hoa tặng người yêu, người thân và bạn bè vào những ngày lễ hay những dịp đặc biệt. Và bạn phân vân không biết nên mua hoa ở đâu? Hãy tham khảo Chúng tôi này, để có thêm những địa chỉ mua hoa được yêu thích nhất ở Hưng Yên hiện nay.

Danh sách các Cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

23/02/2020

Category: N/A

Món phụ kiện đẹp và làm tôn lên phong cách cá nhân mỗi người chúng ta không thể không kể đến đồng hồ. Mỗi người đều có cho mình ít nhất một mẫu đồng hồ để sử dụng chức năng xem giờ hoặc đơn giản hơn chính là tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang của chính mình. Tại Hưng Yên muốn tìm kiếm những mẫu đồng hồ đẹp, chính hãng thì đến những địa điểm sau.

Danh sách các Phòng khám nha khoa uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

20/02/2020

Category: N/A

Người xưa thường nói cái răng cái tóc là góc con người. Thế nhưng, có rất nhiều người không may mắn khi phải sở hữu một hàm răng bị hô, móm, răng thưa hay là răng mọc lộn xộn không ngay ngắn và đôi lúc còn gặp rắc rối khi răng bị gãy, răng ố màu, răng sâu…. Điều đó khiến họ cảm thấy khổ tâm và tự ti khi giao tiếp với người khác. Chính vì thế, việc đến với phòng khám nha khoa trong những trường hợp này luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về nh

Danh sách các Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

13/02/2020

Category: N/A

Răng bị ố vàng lâu ngày là hiện tượng không hiếm gặp ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần không vệ sinh răng miệng đúng cách, đúng giờ và thường xuyên thì răng sẽ ố vàng rất nhanh. Điều này đã làm nhiều người tự ti khi giao tiếp, tạo nên mối lo ngại lớn. Chính vì thế, rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tại các nha khoa để làm cho hàm răng trắng và khỏe mạnh hơn. Nhưng việc tìm được nha khoa uy tín lại là việc khiến một số người khá đau đầu. Vậy thì hãy tham khảo Top địa chỉ tẩy trắng răng uy tín nhất Hưng Yên.

Danh sách các Quán cà phê cực lãng mạn cho ngày Valentine 14/2 ở Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

29/01/2020

Category: N/A

Vào dịp lễ Valentine nhiều cặp đôi vẫn còn băn khoăn nên đi đâu, làm gì mà vẫn có trải nghiệm thú vị, sự tiện nghi đầy đủ, có cho mình những shoot hình lung linh lưu giữ kỷ niệm cực chất thì quán cà phê lãng mạn dành cho ngày Valentine cũng là một trong những lựa chọn hợp lý đấy. Vì vây, tạ Hưng Yên các cặp đôi hãy tham khảo những gợi ý về quán cà phê cực lãng mạn cho ngày valentine 14/2 ở Hưng Yên để có ngay cho mình không gian lý tưởng cho tình yêu đồng điệu nhé!

Danh sách các trung tâm luyện thi ielts tốt nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

14/01/2020

Category: N/A

Lựa chọn trung tâm luyện thi luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người mong muốn học và thi ielts. Nếu đang kiếm tìm địa chỉ học ielts tốt tại Hưng Yên thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé. Nội dung dưới đây là tổng hợp những trung tâm uy tín và chất lượng nhất.

Vay tien cmnd