Danh sách các bộ phim về báo chí xuất sắc nhất

Những bộ phim về báo chí xuất sắc đã từng đạt giải thưởng cao quý như Pulitzer và Oscar là những nguồn tư liệu vô cùng phong phú và dồi dào đối với những sinh viên học ngành báo chí và cả những nhà báo đã làm nghề nhiều năm. Ở đó, chúng ta không chỉ thấy được những vấn đề nổi cộm trong xã hội mà còn học hỏi được thêm những kinh nghiệm tác nghiệp thực tế, cách thức khai thác nguồn tin hiệu quả.

1

State of play( Cuộc chiến cân não)

Stephen Collins- một nhân vật tầm cỡ trong lĩnh vực chính trụ và đang có mong muốn thăng tiến đến chức vụ cao nhất của một quốc gia: Tổng thống. Tuy nhiên, ông lại vướng phải những rắc rối khi trợ lí của ông bị sát hại, và những thông tin gây bất lợi cho ông bị tiết lộ.


Cal McAffrey- nhà báo nổi tiếng của tờ The Washington Global và cũng là bạn thân của Collins nhận được nhiệm vụ của tòa soạn là điều tra về cái chết của trợ lí Collins. Còn Della- một phóng viên báo- có nhiệm vụ tìm hiểu những chuyện đời tư của Collins. Những tưởng những chuyện này chẳng có mối quan hệ với nhau nhưng trong quá trình điều tra, họ lại nhận ra sự những sự liên hệ ngầm của một âm mưu chính trị bất chính. Hai nhà báo luôn tôn thờ sự thật và gan góc bước chân vào một cuộc chiến nơi mà đồng tiền chi phối thông tin, còn sự thật lại là một thứ xa xỉ. 


Bộ phim cho thấy tâm trạng phức tạp của những phóng viên báo mảng đề tài chính trị- nội chính. Có quá nhiều những hiểm nguy, những âm mưu hãm hại các nhà báo, trong khi họ vẫn có một nhiệm vụ truyền tải đến công chúng những thông tin khách quan, chính xác. Ở đó, ta thấy được bản lĩnh và trách nhiệm xã hội của những nhà báo khi dám nói ra sự thật.


Diễn viên chính: 

Russell Crowe: vai Cal McAffrey

Ben Affleck: vai Stephen Collins

Rachel McAdam: vai Della Frye

McAffrey và Delta Frye thảo luận về các chứng cứ liên quan đến Collins- nhân vật chính trị quyền lực
McAffrey và Delta Frye thảo luận về các chứng cứ liên quan đến Collins- nhân vật chính trị quyền lực
Trailer State of play( 2009)
Loading...
2

The Post

Năm 1966, chuyên gia quân sự của Mỹ là Daniel Ellsberg đã đáp chuyến bay tới Việt Nam theo sự ủy nhiệm của cấp trên nhằm mục đích thị sát tình hình thực tế cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với những báo cáo mà ông từng được đọc là quân đội Hoa Kì luôn giành thế chủ động và áp đảo đối phương, khi đến chiến trường Việt Nam, ông mới nhận ra quân đội Mỹ thương vong vô số. Sự việc này đã được chính Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara thừa nhận khi có mặt ông và đương kim Tổng thống Mỹ Johnson. 


Thế nhưng, khi đáp chuyến bay về trụ sở tại Washington DC, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã thản nhiên công bố với toàn bộ người dân và báo chí rằng Mỹ đang dần vươn tới mục tiêu cuối cùng trong thế thắng. Trước sự che đậy của chính quyền, Daniel Ellsberg đã quyết định phải để cho toàn thể người dân Mỹ biết được sự thật. Ông đã tiết lộ những báo cáo thực tế của mình trong thời gian thị sát cho các nhà báo ở tờ Washington Post và New York Time.

 

Ben Bradlee- Tổng biên tập của tờ Washington Post- và các cộng sự của mình đã lao động, đã tìm kiếm những nhân chứng khác để bổ sung cho những thông tin đã được cung cấp với mong muốn phanh phui toàn bộ sự thật về chiến tranh Việt Nam. Trong khi đó, Katharine Graham- chủ tờ báo- lại đứng trước những khó khăn: Một bên là nhu cầu đón nhận thông tin không ngừng của công chúng, một bên là "sinh mạng" của tờ báo vì vụ việc liên đới tới chính quyền. Đã có những do dự, những bất đồng trong đội ngũ nhà báo, phóng viên của tờ Washington Post, nhưng cuối cùng, vì mục tiêu thông tin cho công chúng những thông tin khách quan, chân thực, bài báo về góc khuất của quân đội Hoa Kì đã được đăng tải trên trang nhất của tờ báo bất chấp đe dọa kiện tụng của những người có quyền hành. 


Bộ phim nói về một vấn đề đã diễn ra cách đây hơn 40 năm, song vẫn mang đậm tính thời sự nóng hổi. Cốt truyện vừa mang tính lịch sử, vừa phản ánh hơi thở cuộc sống hiện đại khi mà vẫn còn rất nhiều những vụ bê bối chưa từng được đưa ra ánh sáng. Khi xem bộ phim này, người xem không chỉ hòa mình vào các cuộc điều tra gay go, phức tạp mà còn phần nào hiểu rõ về bản chất của chính quyền. 

Diễn viên chính: 

Tom Hanks: vai Bradlee

Matthew Rhys: vai Daniel Ellsberg

Meryl Streep: vai GrahamCuộc họp nội bộ tòa soạn báo Washington Post trước vụ việc chính quyền Mỹ che giấu sự thật về chiến tranh Việt Nam
Cuộc họp nội bộ tòa soạn báo Washington Post trước vụ việc chính quyền Mỹ che giấu sự thật về chiến tranh Việt Nam
Trailer phim The Post( 2017)
3

All the Presidents men( Đoàn tùy tùng của Tổng thống)

Phim kể về hai nhà báo có thật của tờ Washington Post là Bob Woodward và Carl Bernstein trong những nỗ lực điều tra vụ án Watergate- scandal chính trị chấn động của Mỹ buộc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức. 


Vụ việc Watergate xảy ra vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỉ XX. Trong khi cuộc chiến tranh Việt Nam vẫn đang rất gay gắt và quyết liệt, chính quyền Tổng thống Richard Nixon đã sử dụng quyền lực của mình để ngăn cản phong trào phản chiến và lực lượng chính trị đối lập là Đảng Dân chủ. Vụ việc tưởng như hé lộ khi FBI tiến hành bắt giam và điều tra 5 tên trộm đột nhập vào Văn phòng Đảng Dân chủ tại Watergate. FBI cũng lần ra manh mối của vụ việc có liên quan đến chính quyền của Tổng thống đương nhiệm và các cộng sự của ông. Tuy nhiên, mọi kết quả điều tra của FBI đã bị che đậy, giấu nhẹm đi bởi các nhân vật công quyền thuộc Đảng Cộng hòa, nhằm khống chế những bất lợi đối với Tổng thống Nixon trong nhiệm kì. 


Hai nhà báo Bob Woodward và Carl Bernstein đảm nhận đưa tin về việc bắt 5 tên trộm đã phát hiện ra những toan tính đằng sau vụ đột nhập và quyết định lần theo những thông tin đó để tìm hiểu sâu xa vấn đề, bất chấp sự không hợp tác từ phía những nhân vật công quyền, những người đã từng làm việc cho Nhà trắng. Trong quá trình khai thác nguồn tin, họ đã rất nhiều lần vấp phải những sự từ chối, thậm chí đe dọa từ những nhân chứng. Phía tòa soạn thì gây áp lực về lượng tin bài, và cũng e ngại không muốn đăng tải tin bài điều tra như vậy bởi nó dính líu quá lớn tới chính quyền đương nhiệm. Điều quan trọng hơn, họ e ngại có thể gây ảnh hưởng đến tòa soạn báo. 


Tuy nhiên, với đam mê, nhiệt huyết và lương tâm của người làm báo, hai nhà báo đã dần lần ra những manh mối vụ việc, vận dụng hết các kĩ năng làm nghề để khai thác tối đa những nguồn tin, những nhân chứng có thể. Cuối cùng, loạt bài về vụ bê bối đó cũng được đăng tải trên trang nhất tờ Washington Post, gây ra làn sóng dư luận phẫn nộ, buộc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức. 


Có thể nói, mặc dù được bấm máy từ năm 1976 nhưng cho đến nay, All the Presidents men vẫn là một trong những bộ phim kinh điển về báo chí, phim đã cho công chúng thấy hai nhà báo trẻ đã làm thay đổi một phần lịch sử nước Mỹ

 Với nội dung hấp dẫn, đầy kịch tính và cách diễn xuất tự nhiên của các diễn viên, phim đã giành được giải thưởng Oscar cao quý.  


Diễn viên chính: 

Robert Redford: vai Bob Woodward

Dustin Hoffman: vai Carl Bernstein 


Hai nhà báo Bob Woodward và Carl Bernstein thu thập tài liệu cho vụ Watergate
Hai nhà báo Bob Woodward và Carl Bernstein thu thập tài liệu cho vụ Watergate
Trailer phim All the Presidents mnen( 1976)
4

Nightcrawler( Kẻ săn tin đen)

"Kẻ săn tin đen" nói về mặt trái của nghề phóng viên tự do trong thời buổi những tin nóng, giật gân, câu khách chiếm thế thượng phong. Áp lực đăng tải những tin bài có tác dụng kích thích sự tò mò của công chúng và dư luận xã hội đã dần dần làm thay đổi bản ngã của một con người.


Trong phim, Louis Bloom ban đầu xuất hiện với dáng vẻ lôi thôi, chiếc xe tồi tàn và khuôn mặt khốn khổ khiến người xem mủi lòng. Tuy nhiên, có một sự chuyển biến rất nhanh trong cách hành xử của Bloom khi ông nhận ra những lợi ích khi trở thành người săn tin chuyên nghiệp cho các nhà đài. Với chiếc máy ảnh cũ kĩ và những kĩ năng nghiệp dư, ông len lỏi vào hiện trường vụ án, ghi lại toàn bộ sự việc, thậm chí là những cảnh tang tóc, đau thương. Những tin tức kiểu giật gân, câu view đó đã khiến ông dần đạt được những vị trí thượng trong giới săn tin. Nhưng đồng thời, cùng với sự tăng vọt của tiền lương, sự điện cuồng trong con người Bloom cũng tăng cao và dần kiểm soát lí trí của ông. Ông đã trở thành người "săn tin đen" thực thụ và không ngần ngại bất kì trường hợp nào, cốt tung ra cho các báo những thông tin gây tò mò cho độc giả. 


Đằng sau sự thay đổi trong con người của Bloom khi bước chân vào nghề phóng viên tự do, bộ phim còn cho thấy mặt trái của truyền thông hiện nay. Tỉ lệ người xem lại trở thành thước đo chính, do vậy có không ít báo chạy theo xu hướng đăng tin sốc, lạ, độc để níu kéo công chúng, bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng đối với người làm báo là vấn đề pháp luật, vấn đề đạo đức và lương tâm. 


Diễn viên chính: 

Jake Gyllenhaal: vai Bloom

Michael Papajohn: vai cảnh sát trưởng


Phóng viên tự do Louis Bloom săn tin về một vụ tai nạn giao thông
Phóng viên tự do Louis Bloom săn tin về một vụ tai nạn giao thông
Trailer Nightclawer( 2014)
5

Spotlight( Tiêu điểm)

Bộ phim phỏng theo một vụ bê bối ấu dâm có thật diễn ra suốt 34 năm tại Boston( Mỹ) và hành trình đưa vụ án ra ngoài ánh sáng công lý của nhóm phóng viên Spotlight( thuộc tờ Boston Global). 


Năm 2001, Boston Global chào đón một vị Tổng Biên tập mới: Marty Baron- một người ít nói và khá điềm tĩnh. Tuy mới về tòa soạn báo không lâu, Tổng biên tập mới Baron đã phát hiện ra một vấn đề nổi cộm, có tính báo chí rõ rệt và đáng thông tin cho công chúng biết nhưng vấn đề đó trước nay lại chỉ được đăng ở những cột báo nhỏ ít ai để ý. Đó là việc linh mục John Geoghan( thuộc giáo hội Công giáo) có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em nhưng luôn được Hồng y Law (người đứng đầu giáo hội Công giáo) bảo vệ. Ngay cả những nạn nhân của vụ ấu dâm cũng không hề lên tiếng. Vì vậy, Baron đã trao đổi với nhóm phóng viên Spotlight (thuộc tờ Boston Global) để theo đuổi đến cùng vụ việc. 


Ban đầu, nhóm phóng viên tin rằng cuộc điều tra của họ chỉ nhằm vào Geoghan- người đã từng bị điều chuyển nhiều lần. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, họ còn phát hiện một sự thật động trời khác: Có một danh sách lên tới 87 linh mục liên quan đến các vụ ấu dâm trong nhiều năm nhưng luôn được bao che, và trong suy nghĩ của những người dân Boston, họ vẫn là những linh mục đáng kinh, là những người con ngoan đạo của Chúa. 


Nhóm phóng viên đã liên hệ với các nạn nhân của vụ ấu dâm, luật sư tố tụng và các nhân chứng quen biết để tiếp cận vụ việc gây chấn động và thu thập thêm những bằng chứng cho bài báo. Loạt bài về vụ bê bối ấu dâm ngay sau đó được đăng tải trên trang nhất của tờ Boston Global và đã gây tiếng vang lớn, buộc Tổng giám mục Boston phải có những tuyên bố chính thức về vấn đề này. 


Bằng lối kể chuyện dung dị, chân thực, bộ phim đã phản ánh quá trình tiếp cận thực tế vô cùng khó khăn của những người làm báo. 6 nhà báo trong bộ phim tuy có những tính cách khác nhau, nhưng họ đều là những nhà báo độc lập, linh hoạt, dám dấn thân và tin tưởng vào những gì mình theo đuổi. Đôi khi phải đương đầu với khó khăn, sự đe dọa từ những người quyền thế, lại vừa phải cố gắng bảo vệ nguồn tin mà không làm giảm tính khách quan của bài báo. 

Ngay sau khi công chiếu, bộ phim đã tạo nên "cơn sốt màn ảnh" và nhận được nhiều những lời khen ngợi từ phía các nhà phê bình. Bộ phim còn đi xa hơn khi xuất sắc nhận được giải thưởng Bộ phim hay nhất trong lễ trao giải Oscar 2016.


Diễn viên chính:


Michael Keaton: vai nhà báo Robby Robinson

Mark Ruffalo: vai nhà báo Michael Rezendes

Rachel McAdams: vai nhà báo Sacha Pfeiffer

John Slattery: vai nhà báo Ben Bradlee Jr

Brian dArcy James: vai nhà báo Matt Carrol

Cuộc họp của nhóm Spotlight để lên kế hoạch đưa tin về vụ bê bối ấu dâm tại Boston
Cuộc họp của nhóm Spotlight để lên kế hoạch đưa tin về vụ bê bối ấu dâm tại Boston
Trailer phim Spotlight( 2015)
Loading...

Danh sách các địa chỉ cung cấp hoa cưới đẹp ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Tỉnh/Thành: TP Hồ Chí Minh

25/05/2020

Category: N/A

Ngày trọng đại không thể thiếu các hoa, nó là một vật trang trí nhiều ý nghĩa của cô dâu trong ngày cưới. Hoa cưới thể hiện quan niệm tình yêu, nó tôn lên vẻ duyên dáng, thanh lịch đồng thời thể hiện nét đẹp tâm hồn của cô dâu. Dưới đây Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số địa điểm cung cấp hoa cưới đẹp nhất Quận 1, TP Hồ Chí Minh hay cùng tham khảo nhé.

Danh sách các Phân tích người mẹ trong bài "Cổng trường mở ra" của Lý Lan hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

"Cổng trường mở ra" của Lý Lan thuộc loại văn bản biểu cảm. Tác giả viết theo dòng chảy cảm xúc của lòng mẹ với con thơ (lên bảy tuổi﴿ qua độc thoại nội tâm của người mẹ hiền. Thời gian nghệ thuật là đêm trước ngày khai trường của đứa con vào học lớp Một. Người mẹ nghĩ về tương lai của đứa con, rồi liên tưởng tới ngày khai giảng ở Nhật - một ngày hội thực sự của toàn xã hội - nơi mà mọi người thể hiện sự quan tâm tới thế hệ tương lai. Như những dòng nhật kí tâm tình, nhỏ nhẹ và sâu lắng, bài văn giúp ta hiểu thêm

Danh sách các Điều cần biết về tuyển sinh các trường quân đội năm 2020

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2020. Năm 2020, 18 trường khối quân đội tuyển sinh 5.400 chỉ tiêu hệ đại học và cao đẳng. Thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng hay khúc xạ mắt. Sau đây là những điều cần biết về tuyển sinh các trường quân đội năm 2020.

Danh sách các Bài soạn "Chiếc lá cuối cùng" của O Hen-ri hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Truyện "Chiếc lá cuối cùng" của O Hen-ri ca ngợi tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ đồng thời tôn vinh giá trị, sức mạnh của nghệ thuật chân chính mang đến niềm vui và hạnh phúc cho con người. Câu chuyện hấp dẫn và xúc động bởi tình huống đảo ngược truyện hai lần và cốt truyện dàn dựng chu đáo cho thấy tài năng tuyệt vời của nhà văn Mỹ. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn văn "Chiếc lá cuối cùng" mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về tác phẩm và chuẩn bị nội dung trước khi đến lớp.

Danh sách các Tiệm trang sức phong thủy đẹp nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

25/05/2020

Category: N/A

Trang sức có vô số loại khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay có lẽ vẫn là trang sức phong thủy với nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú cho bạn sự lựa chọn phù hợp với cung mệnh và ý nghĩa biểu đạt riêng. Những món trang sức phong thủy này không chỉ kỵ tà mà Chúng còn mang đến vẻ đẹp tinh tế mà khi dùng làm quà tặng, còn có ý nghĩa mong muốn những người thân yêu luôn được khỏe mạnh, bình an. Và nếu như bạn đang cần tìm kiếm một cửa hàng bán trang sức phong thủy đẹp và uy tín tại quận Thanh Xuân, Hà Nội thì hãy cùng Chúng tô

Danh sách các Máy hút bụi ô tô được tin chọn nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Ô tô là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn mà rất khó xử lý bằng phương pháp phủi bụi thông thường, bởi trong ô tô hầu hết đều được bọc bằng vải dạ, nên đây cũng chính là cơ hội để các bụi nhỏ bám chặt vào. Đặc biệt là cấu tạo ô tô dạng kín, nhiều khe hẹp nên khi xử lý bụi cũng càng khó khăn hơn. Để giải quyết hiệu quả cho điều này thì chỉ một phương pháp duy nhất là sử dụng máy hút bụi ô tô chuyên dụng. Giá thành cho một chiếc máy hút bụi cầm tay này cũng khá rẻ nên đầu tư một thiết bị như vậy cũng thật dễ dàng với n

Danh sách các địa chỉ bán trầm hương uy tín tại Khánh Hòa

Tỉnh/Thành: Khánh Hòa

25/05/2020

Category: N/A

Trầm là sản vật đặc biệt trong phong thuỷ, dùng trừ tà và mang lại vượng khí sức khoẻ cho người sử dụng. Với sức khỏe trầm hương có tác dụng làm giảm đờm, bổ thận khí, trợ giúp chức năng chuyển hóa và hấp thu của cơ thể. Để bạn đọc tìm mua trầm hương chất lượng, Chúng tôi giới thiệu những địa chỉ bán trầm hương uy tín tại Khánh Hòa, Nha Trang hiện nay.

Danh sách các Địa chỉ bán vòng tay phong thủy pandora đẹp nhất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

25/05/2020

Category: N/A

Thú chơi vòng đeo tay treo hình trang trí (Charm Bracelet) bắt nguồn từ châu Âu, nổi tiếng nhất là những chuỗi vòng Pandora đến từ Đan Mạch. Ở Việt Nam, vòng tay Pandora nổi tiếng và được lòng tất cả mọi người đặc biệt là phái nữ. Tuy đơn giản như vậy, nhưng chính sự đơn giản đó đã làm nên tên tuổi của vòng Pandora bởi sự mê hoặc quyến rũ cũng như sang trọng của mình, làm nên một phong thái của người phụ nữ tinh tế. Nhiều người phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau yêu thích loại trang sức này và sưu tầm các bộ theo đủ các phong cách hay

Danh sách các Dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại Bình Dương

Tỉnh/Thành: Bình Dương

25/05/2020

Category: Dịch Vụ

Để lựa chọn một spa thú cưng uy tín nhằm phục vụ cho bộ lông của chúng một cách tốt nhất, Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những địa chỉ cung cấp dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại Đồng Nai hiện nay nhằm mang đến cho bố mẹ thú cưng những sự lựa chọn chất lượng.

Danh sách các Dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại Đồng Nai

Tỉnh/Thành: Đồng Nai

25/05/2020

Category: Dịch Vụ

Có nhiều kiểu lông trông thật đáng yêu và ngộ nghĩnh mà bố mẹ các bé thú cưng mong muốn làm đẹp cho chúng. Để lựa chọn một spa thú cưng uy tín Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những địa chỉ cung cấp dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại Đồng Nai hiện nay.

Danh sách các Shop phụ kiện cho thú cưng uy tín nhất Quận 3, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: Shop

Thú cưng là những người bạn trung thành, có thể làm vơi bớt đi những căng thẳng trong cuộc sống. Nuôi thú cưng cần có sự đầu tư chăm sóc một cách khoa học và tỉ mỉ cũng như làm đẹp cho thú. Chúng tôi xin gới thiệu cùng những bạn nuôi thú cưng một số địa chỉ shop phụ kiện cho thú cưng uy tín nhất ở quận 3, TP Hồ Chí Minh

Danh sách các sản phẩm tẩy tế bào chết của Nhật an toàn và hiệu quả nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Tế bào chết trên da trong một thời gian sẽ tạo thành một lớp sừng dày ngăn cản sự tái tạo da, làm da mặt xỉn màu, gây ra mụn, nám, tàn nhang, da mất cân bằng và lỗ chân lông to sẽ khiến da mặt trông thiếu sức sống. Do đó, tẩy da chết thường xuyên là một trong những bước skincare cần thiết để bạn có bước đầu chăm sóc da hoàn thiện. Vì vậy, hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay sản phẩm tẩy tế bào chết cửa Nhật an toàn và hiệu quả nhất cho làn da nhé!

Danh sách các Bài văn phát biểu cảm nghĩ bài "Cổng trường mở ra" của Lý Lan hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Lí Lan sinh năm 1957 là một phụ nữ đa tài, vừa là nhà giáo, nhà văn và đồng thời là một dịch giả nổi tiếng. Các tác phẩm chính: Chàng nghệ sĩ (truyện dài, 1978), Cỏ hát (truyện ngắn, 1983), Ngôi nhà trong cỏ (tập truyện, Nhà xuất bản Kim Đồng, 1984), Bí mật giữa tôi và thằn lằn đen (Nhà xuất bản văn nghệ, 2008),… mang đậm phong cách dịu dàng, đằm thắm và dạt dào cảm xúc trên từng trang viết. “Cổng trường mở ra” được in trên báo Yêu trẻ, số 166, ngày 1-9-2000. Văn bản ghi lại chân thực cảm xúc của người mẹ trong đêm trước ngày khai

Danh sách các Shop bán quần âu đẹp nhất Huế

Tỉnh/Thành: Thừa Thiên Huế

25/05/2020

Category: Shop

Thời trang thể hiện cá tính và đem lại sự tự tin cho chủ nhân. Với cánh mày râu, chiếc quần âu vừa vặn, sang trọng, lịch lãm giúp bạn tôn vóc dáng, năng động và thoải mái hơn. Bạn ở Huế và đang đau đầu vì không biết tìm mua sản phẩm quần âu nam ở đâu đẹp nhất, chất lượng nhất và cập nhật kiểu cách nhất? Hãy để Chúng tôi gợi ý bạn với các shop bán quần âu đẹp nhất Huế nhé!

Danh sách các Địa chỉ nối mi đẹp nhất Hoài Đức, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

25/05/2020

Category: N/A

Lông mi ngắn, thưa, nhạt màu khiến đôi mắt của bạn kém thu hút. Nối mi là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm thời gian thay cho những công đoạn chuốt mi, mascara được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ nối mi đẹp, mang đến bạn sự hài lòng quả thực không dễ dàng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những điểm nối mi chất lượng nhất Hoài Đức, Hà Nội.

Danh sách các Quán nướng ngon nhất quận 5, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

25/05/2020

Category: N/A

Hình ảnh quán nướng đã không còn xa lạ với người dân Sài Gòn. Còn gì thú vị hơn khi những ngày Sài Gòn lộng gió hay rả rích mưa, bạn được thưởng thức miếng thịt nướng thơm ngon cùng bạn bè, gia đình. Vậy bạn đã biết quán nướng nào ngon nhất quận 5 chưa? Nếu chưa bạn hãy dành chút ít thời gian đọc những tin dưới đây nhé.

Danh sách các Lý giải vì sao nhiều giáo viên mầm non thì than thất nghiệp mà các cơ sở mầm non thì lại than thiếu giáo viên

Tỉnh/Thành: N/A

24/05/2020

Category: N/A

Câu hỏi tưởng chừng nghịch lý nhưng đó chính là thực trạng của ngành mầm non hiện nay. Theo một số thống kê từ đầu năm 2020, trên cả nước vẫn còn thiếu khoảng 43.700 giáo viên mầm non. Mặc dù giáo viên mầm non được hưởng rất nhiều ưu tiên về tuyển dụng nhưng vì sao nhiều người vẫn không mặn mà với công việc này? Hay vì sao nhiều giáo viên mầm non thì than thất nghiệp mà các cơ sở mầm non thì lại than thiếu giáo viên? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Danh sách các Bài văn phát biểu cảm nghĩ về văn bản "Mẹ tôi" của A-mi-xi hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

24/05/2020

Category: N/A

Ét-môn-đô đơ A-mi-xi (1846-1908) là nhà hoạt động xã hội, nhà văn hóa, nhà văn lỗi lạc của nước Ý. Văn bản “Mẹ tôi” rút từ tập “Những tấm lòng cao cả” (1886). Tác phẩm cho ta thấy người mẹ luôn có vai trò to lớn và quan trọng trong gia đình và đặc biệt là đối với những đứa con và tình cảm yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng và đáng trân quý nhất đối với mỗi người. “Con hãy nhớ rằng, tình cảm yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp

Danh sách các Máy massage mắt tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

24/05/2020

Category: N/A

Bạn có biết nếu để mắt chịu áp lực trong thời gian dài mà không được chăm sóc tốt sẽ gây những hệ lụy rất lớn cho sức khỏe đôi mắt khi chúng ta về già. Chính vì vậy ngay từ hôm nay với máy massage mắt thông minh – một thiết bị chăm sóc sức khỏe vô cùng hiện đại sẽ giúp xua tan những cơn đau nhức, mệt mỏi thường xuyên xảy ra trên đôi mắt khi phải làm việc với cường độ cao. Sản phẩm rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc trên máy vi tính, hay đọc sách nhiều nhất là dân văn phòng. Cùng Chúng tôi tìm hiểu một số m

Danh sách các Dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại quận 1, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

24/05/2020

Category: Dịch Vụ

Là một tín đồ yêu cún cũng như yêu thú cưng, chắc chắn bạn sẽ luôn mong muốn chăm sóc cho các bé một cơ thể khỏe mạnh, một bộ lông hoàn mỹ, sạch sẽ thơm tho, và một diện mạo xinh đẹp nhất có thể. Sau đây là những địa chỉ dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng uy tín nhất tại quận 1, TP HCM.

Vay tien cmnd