Danh sách các Hoàn cảnh sáng tác của các tác phẩm Ngữ văn 12 đầy đủ nhất

Hoàn cảnh sáng tác là một trong những yếu tố quyết định đến nội dung và giá trị tư tưởng của một tác phẩm phẩm văn học. Vậy hoàn cảnh sáng tác trong các tác phẩm văn 12 là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1

Người lái đò sông Đà

 • Tuỳ bút “Người lái đò sông Đà” được in trong tập tuỳ bút “Sông Đà” (1960), gồm 15 bài tuỳ bút và một bài thơ ở dạng phác thảo. Tác phẩm được viết trong thời kì xây dựng CNXH ở miền Bắc. Đó là kết quả của chuyến đi thực tế của nhà văn đến Tây Bắc trong kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là chuyến đi thực tế năm 1958. Nguyễn Tuân đến với nhiều vùng đất khác nhau, sống với bộ đội, công nhân và đồng bào các dân tộc. Thực tiễn xây dựng cuộc sống mới ở vùng cao đã đem đến cho nhà văn nguồn cảm hứng sáng tạo.
 • Ngoài phong cảnh Tây Bắc uy nghiêm, hùng vĩ và tuyệt vời thơ mộng, Nguyễn Tuân còn phát hiện những điểm quý báu trong tâm hồn con người mà ông gọi là “thứ vàng mười đã được thử lửa, là chất vàng mười của tâm hồn Tây Bắc.”
 • Qua “Người lái đò sông Đà”, Nguyễn Tuân với lòng tự hào của mình đã khắc hoạ những nét thơ mộng, hùng vĩ nhưng khắc nghiệt của thiên nhiên đất nước qua hình ảnh con sông Đà hung bạo và trữ tình. Đồng thơi, nhà văn cũng phát hiện và ca ngợi chất nghệ sĩ, sự tài ba trí dũng của con người lao động mới: chất vàng mười của đất nước trong xây dựng CNXH qua hình ảnh người lái đò sông Đà. Từ đó nhà văn ca ngợi sông Đà, núi rừng Tây Bắc vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, đồng bào Tây Bắc cần cù, dũng cảm, rất tài tử, tài hoa.
Hình minh họa
Hình minh họa
Liên kết: Vay tiền bằng CMND
2

Tây Tiến

 • Quang Dũng là người nghệ sĩ đa tài, sức sáng tạo của ông ghi dấu trên nhiều lĩnh vực như: viết văn, làm thơ, vẽ tranh, trong đó nổi bật hơn cả có thể kể đến thơ ca. Giữa rừng thơ ca kháng chiến muôn màu muôn vẻ, hồn thơ Quang Dũng được độc giả đặc biệt ấn tượng với nét phóng khoáng, ngang tàng nhưng rất đỗi hào hoa, lãng mạn điển hình cho tâm hồn thanh lịch, hào hoa của những chàng trai Hà thành. Nếu nhắc đến Quang Dũng ta nhớ đến chất ngang tàng, hào hoa thì Tây Tiến chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho hồn thơ ấy.
 • Quang Dũng từng là người lính trong binh đoàn Tây Tiến, bởi vậy có thể nói viết về Tây Tiến Quang Dũng đã đứng ở vị trí của những người lính để ghi lại những trải nghiệm của mình cùng đồng đội trong những ngày kháng chiến gian khổ mà cũng đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Binh đoàn Tây Tiến được thành lập năm 1947 với nhiệm vụ chính là phối hợp với bộ đội Lào đánh tiêu hao lực lượng địch, bảo vệ biên giới. Lực lượng chính của binh đoàn là tầng lớp thanh niên, học sinh Hà thành, Quang Dũng từng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của binh đoàn ấy, trong thời gian công tác và hoạt động trong binh đoàn Tây Tiến, Quang Dũng từng giữ chức Đại đội trưởng. Tuy nhiên, đến cuối năm 1948, Quang Dũng nhận được lệnh chuyển sang đơn vị khác, tại Phù Lưu Chanh, trong cảm xúc nghẹn ngào, lưu luyến của giây phút chia li, Quang Dũng đã viết bài thơ Tây Tiến để ghi lại những cảm xúc thiêng liêng, những kỉ niệm gắn bó đã có với những người đồng đội, với mảnh đất Tây Bắc.
 • Chiến sĩ Tây Tiến phần đông là thanh niên Hà Nội, chiến đấu trong hoàn cảnh rất gian khổ, thiếu thốn, bệnh sốt rét hoành hành dữ dội nhưng vẫn rất phơi phới tinh thần lãng mạn anh hùng
 • Đoàn quân Tây Tiến sau thời gian hoạt động ở Lào trở về Hòa Bình thành lập trung đoàn 52
 • Quang Dũng là đại đội trưởng của đơn vị Tây Tiến từ năm 1947, đến 1948 chuyển sang đơn vị khácNhớ đơn vị, tác giả cả sáng tác bài thơ tại Phù Lưu Chanh 1948. Bài thơ ban đầu có nhan đề là “Nhớ Tây Tiến”.
 • Bằng nét hào hoa, lãng mạn của thanh niên, trí thức Hà Thành, Quang Dũng đã mang đến cho "Tây Tiến" một chất lính đầy mới lạ, cũng đầy xúc động. Đó là những người lính có lí tưởng, luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh, là những chàng thanh niên mang trong mình sức trẻ, tâm hồn lãng mạn, hào hoa. Qua Tây Tiến, độc giả đón nhận một hình tượng hoàn toàn mới lạ về người lính trong kháng chiến, đó không chỉ là những con người yêu nước, cháy bỏng một niềm tin, lí tưởng "quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" mà còn mang nét hào hoa, lãng mạn của những con người yêu nước, yêu đời.
 • Chủ đề, nội dung tư tưởng của bài thơ Tây Tiến phần nào được gửi gắm ngay trong chính nhan đề giàu sức gợi "Tây Tiến". Tây Tiến không chỉ viết về nỗi nhớ đồng đội, nhớ mảnh đất Tây Bắc, thể hiện tấm lòng gắn bó sâu sắc của nhà thơ Quang Dũng với đơn vị, đồng đội, mảnh đất kháng chiến mà qua đó còn tái hiện, khắc họa đầy sống động chân dung lí tưởng, tâm hồn của những người lính trong kháng chiến chống Pháp.
 • Với Tây Tiến, nhà thơ Quang Dũng không chỉ thành công tái hiện không khí chiến đấu quyết liệt, gian khổ của cuộc kháng chiến chống Pháp mà trên cái nền dữ đội, khốc liệt của cuộc chiến ấy, Quang Dũng còn gợi cho người đọc sự xúc động mạnh mẽ về hình ảnh ngang tàng, hào hoa của người lính Tây Tiến xưa.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  3

  Tuyên ngôn độc lập

  • Tháng 8 năm 1945 nhân cơ hội Nhật đầu hàng Đồng Minh, Đảng đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa, cướp chính quyền, giành lại độc lập. Nền độc lập vừa giành lại được có nguy cơ bị đe dọa trước tình hình chính trị phức tạp.
  • Trên thế giới, nội bộ phe đồng minh có mâu thuẫn giữa Anh, Pháp, Mỹ và Liên Xô. Theo nhận định của Đảng cộng sản Việt Nam trong hội nghị Đảng toàn quốc 15/8/1945 thì mâu thuẫn đó có thể để dẫn đến việc “Anh và mỹ nhân nhượng với Pháp, cho Pháp quay trở lại Đông Dương”. Hơn nữa, Pháp đã dùng những chiêu bài bài, luận điệu xảo trá để che mắt dư luận thế giới như khai hóa văn minh, bảo hộ thuộc địa… để quay trở lại xâm lược nước ta lần nữa…
  • Trong nước, 20 vạn quân Tưởng Giới Thạch ở Miền Bắc lấy danh nghĩa là giải pháp vũ khí quân Nhật nhưng thực chất là dọn đường cho Mỹ vào Đông Dương, phía Nam quân Pháp lấp sau anh hùng chiếm lại Đông Nam Bộ.
  • Trước tình hình đó, 26/8/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc quay trở về thủ đô Hà Nội. Tại căn nhà số 48 phố Hàng Ngang, Người đã soạn thảo bản Tuyên Ngôn Độc Lập
  • 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam nam tước sự chứng kiến của hàng vạn đồng bào trong và ngoài nước.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  4

  Ai đã đặt tên cho dòng sông

  • “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” ban đầu có tên là “Hương ơi, e phải mày chăng?” là bài bút kí do nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường viết ở Huế vào ngày 4/1/1981 và được in trong tập sách cùng tên vào năm 1984. Tập kí được Hoàng Phủ Ngọc Tường viết sau ngày hòa bình lập lại, non sông thu về một mối, cảm hứng chủ nghĩa anh hùng bao trùm toàn bộ các sáng tác văn chương nghệ thuật.
  • Chủ đề tác phẩm: Tình yêu quê hương, đất nước gắn với tình yêu thiên nhiên và tự hào về giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
  • Nội dung chính: Khám phá vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang trên các mặt: Địa lí, lịch sử, văn hóa, thơ ca,...; qua đó thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào đối với vẻ đẹp của dòng sông quê hương cũng như thấy được sự tài hoa, vốn kiến thức phong phú, đa dạng của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  5

  Rừng xà nu

  • Xuất xứ: Truyện ngắn Rừng xà nu đăng lần đầu tiên ở tạp chí Văn nghệ Quân giải phóng Trung Trung Bộ (Số 2, năm 1965), rồi được tuyển in trong tập truyện và kí Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc.
  • Hoàn cảnh sáng tác: Vào năm 1965, Mĩ kéo quân ồ ạt vào miền Nam với chiến dịch càn quét và diệt tận gốc Việt cộng. Tháng 3/1965, chúng đổ quân vào bãi biển Chu Lai bắt đầu cuộc chiến tranh Cục bộ. Trong tình thế căng thẳng, "ngàn cân treo sợi tóc" ấy, nhà văn Nguyên Ngọc đã sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu như một hình thức cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân đứng lên chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do cho dân tộc đầy hữu hiệu. Đây cũng là tác phẩm khẳng định tinh thần dũng cảm, bất khuất, kiên cường của đồng bào Tây Nguyên anh hùng nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  6

  Đất Nước

  • Bắt nguồn từ cảm hứng bất tận là tình yêu quê hương đất nước, tự hào về những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc.
  • Đoạn trích nằm ở phần đầu chương V của trường ca Mặt đường khát vọng. Tác phẩm đồ sộ này được ông viết ở chiến khu Trị Thiên năm 1971 trong những năm tháng chiến tranh chống Mĩ đầy ác liệt, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường. “Mặt đường khát vọng” với ý nghĩa thức tỉnh tuổi trẻ, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, nhân dân, ý thức về trách nhiệm của bản thân cần hòa cùng cuộc chiến đấu của dân tộc, tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân.
  • Nhận rõ được bộ mặt thật của đế quốc Mỹ, hướng về nhân dân, đất nước, ý thức được sứ mệnh của thế hệ mình, tuổi trẻ miền Nam đứng dậy xuống đường đấu tranh.
   Trường ca gồm 9 chương hoàn thành năm 1971 mặt tại chiến khu Trị Thiên, in lần đầu năm 1947.
  • Nội dung khái quát đoạn trích: Tác phẩm là cách khám phá đất nước trên các bình diện khác nhau của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đặc biệt làm nổi bật lên tư tưởng đất nước của nhân dân, đất nước của ca dao thần thoại.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  7

  Vợ nhặt

  • Truyện “Vợ Nhặt” có tiền thân từ tiểu thuyết “Xóm ngụ cư”.
  • Tác phẩm được viết ngay sau Cách mạng tháng Tám nhưng còn dang dở và mất bản thảo.
  • Khi hòa bình lập lại (1984) Kim Lân dựa vào cốt truyện cũ để viết tác phẩm “Vợ Nhặt”.
  • Tác phẩm được in trong tập truyện “Con chó xấu xí”.
  • Tác phẩm đã phẩn ánh đời sống của những con người bần cùng, lương thiện, trong cảnh đói kém khủng khiếp do bọn thực dân phong kiến gây ra. Họ đã cưu mang đùm bọc lấy nhau và hy vọng vào một cuộc sống mới tốt đẹp hơn mà cách mạng đem đến.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  8

  Chiếc thuyền ngoài xa

  • “Chiếc thuyền ngoài xa”của Nguyễn Minh Châu được sáng tác vào tháng 8/1983, lúc đầu được in trong tập “Bến quê”, sau đó có vinh dự được nhà văn dùng để đặt tên cho cả tập truyện ngắn, xuất bản năm 1987. Năm 1983, đó là một thời điểm khá đặc biệt khi cuộc chiến tranh chống Mĩ và tay sai đã kết thúc thắng lợi, chúng ta trở về muôn mặt của đời thường. Và cũng trong thời điểm này, cả dân tộc đang bước vào giai đoạn đổi mới, cho nên cuộc sống có nhiều điều bất ngờ thú vị, có sức hút đối với văn nghệ sĩ, trong đó có Nguyễn Minh Châu.
  • “Chiếc thuyền ngoài xa” là truyện ngắn xuất sắc thuộc giai đoạn sáng tác thứ hai trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Minh Châu. Trong giai đoạn này, qua tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, nhà văn đã bộc lộ sự chuyển biến quan trọng trong sáng tác: từ phong cách mang đậm tính chiến đấu, chuyển sang cảm hứng thế sự, cảm hứng nhân sinh, ngòi bút của nhà văn hướng vào thể hiện con người trong hành trình nhọc nhằn kiếm tìm hạnh phúc và bình yên. “Chiếc thuyền ngoài xa” thực sự là một tác phẩm mang giá trị nhân đạo sâu sắc. Đồng thời giúp nhà văn gửi gắm được những thông điệp nghệ thuật quan trọng.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  9

  Vợ chồng A Phủ

  • Truyện ngắn Vợ chồng A Phủ là tác phẩm đặc sắc trong tập Truyện Tây Bắc (1953) Đó là kết quả của chuyến đi tham dự chiến dịch giải phóng Tây Bắc của nhà văn Tô Hoài mà tác giả đã "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với đồng bào dân tộc Tây Bắc trong suốt 8 tháng của năm 1952. Tác giả đã thổ lộ "Đất nước và con người Tây Bắc đã để thương để nhớ cho tôi nhiều, không thể bao giờ quên".
  • Qua hoàn cảnh sáng tác đó giúp cho người đọc không những hiểu thêm mà còn xúc động trước cuộc sống nô lệ đầy tủi nhục của đồng bào dân tộc nghèo miền núi Tây Bắc (trong tác phẩm là Mị và A Phủ) dưới ách thống trị của phong kiến (cha con lí Pá Tra và thực dân) đồng thời hiểu thêm về sức sống tiềm tàng mãnh liệt cũng như con đường mà họ đã đến với Cách mạng.
  • Chủ đề: Qua câu chuyện về cuộc đời của Mị và A Phủ, Tô Hoài đã thể hiện một cách xúc động nỗi khổ cực của người dân miền núi Tây Bắc dưới ách thống trị của bọn chúa đất thực dân, đồng thời phát hiện, khẳng định vẻ đẹp, sức sống mãnh liệt và quá trình vùng lên tự giả phóng, xây dựng lại cuộc đời của họ.
  • Đặc sắc nghệ thuật: Tác phẩm xây dựng được những chân dung nhân vật ấn tượng, độc đáo, nghệ thuật phân tích tâm lí nhân vật sắc sảo, tinh tế. Ngôn ngữ vừa mang phong vị và màu sắc dân tộc đậm đà, vừa giàu tính tạo hình và đầy chất thơ.
  • Với những giá trị trên truyện ngắn Vợ chồng A Phủ xứng đáng là một trong những truyện ngắn xuất sắc của văn học Việt Nam, được tặng giải Nhất - giải thưởng Hội Văn nghệ Việt Nam 1954 - 1955.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  10

  Sóng

  • Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của thế hệ các nhà thơ thời kì chống Mỹ. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng lòng của một tâm hồn phụ nữ nhiều trắc ẩn, vừa hồn nhiên tươi tắn vừa chân thành đằm thắm và luôn da diết trong khát vọng về hạnh phúc bình dị đời thường.
  • Trong đêm tháng 12 năm 1967 khi lại biển Diêm Điền, Xuân Quỳnh đã sáng tác bài thơ “Sóng”, bài thơ in trong tập thơ “Hoa dọc chiến hào”. Đó là những năm tháng dân tộc đang bước vào cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ và tay sai, là khi thanh niên trai gái ào ào ra trận, cho nên đặt bài thơ trong hoàn cảnh ấy mới thấy rõ được nỗi khát khao của người con gái trong tình yêu. Sóng được viết trong một chuyến đi thực tế đến vùng biển Diêm Điền (Thái Bình).
  • Đứng trước bờ biển rộng mênh mông, rộng lớn với những con sóng ào ạt xô vào bờ, trong lòng bà gợi lên nhiều suy tư, trăn trở và cảm xúc, từ đó là nguồn cảm hứng để bà sáng tác bài thơ này
  • Trước khi “Sóng” ra đời, Xuân Quỳnh đã phải nếm trải những đổ vỡ trong tình yêu. Đây là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ và phong cách thơ Xuân Quỳnh. Tác phẩm được in trong tập “Hoa dọc chiến hào”.
  • Qua hình tượng sóng, trên cơ sở khám phá sự tương đồng hòa hợp giữa sóng và em, bài thơ diễn tả những cảm xúc của người con gái trong tình yêu luôn tha thiết, nồng nàn, chung thủy, muốn vượt lên thử thách của thời gian và sự hữu hạn của đời người để làm cho tình yêu ấy trở nên bất diệt. Từ đó, ta thấy được tình yêu là một tình cảm cao đẹp, một hạnh phúc lớn lao của con người.
   Bài thơ thể hiện một trái tim phụ nữ hồn hậu, chân thành, nhiều lo âu và luôn da diết trong khát vọng hạnh phúc đời thường.
  Hình minh họa
  Hình minh họa

  Danh sách các Phương pháp giáo dục cảm xúc xã hội cho trẻ mầm non hiệu quả nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  03/10/2023

  Category: N/A

  Giáo dục sớm cho trẻ ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Ngoài giáo dục rèn luyện các kỹ năng thì còn có giáo dục cảm xúc xã hội cho trẻ. Việc giáo dục ... xem thêm...cảm xúc xã hội cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng cường sự tự tin, phát triển khả năng giao tiếp và tương tác xã hội của trẻ. Sau đây Chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp giáo dục cảm xúc xã hội cho trẻ mầm non.

  Danh sách các Tản văn viết về ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 hay nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  03/10/2023

  Category: N/A

  Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây chính là lễ ... xem thêm...hội của ngành Giáo dục, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích để tôn vinh những người dạy học và những người trong ngành giáo dục. Trong bài viết này, Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các bài tản văn viết về ngày 20-11 hay nhất.

  Danh sách các Tẩy tế bào chết dạng miếng "thần thánh" nhất hiện nay -

  Tỉnh/Thành: N/A

  03/10/2023

  Category: N/A

  Mỗi ngày, biết bao bụi bẩn và nhờn thừa “bám chặt” trên làn da của bạn. Nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách sẽ khiến lỗ chân lông bị bít tắc và phát sinh mụn. ... xem thêm...Tẩy tế bào chết dạng miếng ra đời như một giải pháp nhanh - gọn - nhẹ trong việc đánh bay những tế bào chết xấu xí đồng thời dưỡng ẩm cho da hiệu quả. Cùng Chúng tôi tìm hiểu những sản phẩm tẩy tế bào chết dạng miếng "thần thánh" nhất hiện nay.

  Danh sách các Công ty thi công phòng cháy chữa cháy uy tín nhất tại Tp.HCM -

  Tỉnh/Thành: N/A

  03/10/2023

  Category: N/A

  Tình trạng cháy, nổ luôn là hiểm họa tại nhiều địa phương. Đặc biệt là vấn đề cháy nổ ở các đô thị lớn, đông dân cư, các khu công nghiệp, kho, xưởng thì vấn đề ... xem thêm...phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được người dân, các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay rất quan tâm. Việc tìm kiếm một đơn vị thi công công trình phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, uy tín không phải đơn giản. Bài viết dưới đây Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các công ty thi công phòng cháy chữa cháy uy tín nhất tại Tp.HCM.

  Danh sách các Quán cơm văn phòng ngon nhất Quận Thanh Xuân, Hà Nội -

  Tỉnh/Thành: Hà Nội

  02/10/2023

  Category: N/A

  Đối với các nhân viên văn phòng thì giờ nghỉ trưa thật ngắn ngủi. Đi đâu, ăn gì là câu hỏi quẩn quanh với những ai phải ra ngoài ăn để thay đổi khẩu vị. Nếu ... xem thêm...bạn cũng là nhân viên văn phòng mà chưa viết được quán cơm nào ngon, chất lượng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội thì hãy cùng mình khám phá top các quán cơm văn phòng ngon nhất tại Hà Nội dưới đây nhé.

  Danh sách các Bài thơ hay nhất của tác giả Nguyễn Ngọc Lê My -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Nguyễn Ngọc Lê My sinh ra và lớn lên tại Huế, có cuộc đời và sự nghiệp thơ ca gắn liền với mảnh đất đầy nắng và gió Gia Lai. Có lẽ do sinh sống ở vùng đất cao ... xem thêm...nguyên đầy nắng gió ấy nên thơ của Lê My chính là sự giao thoa của đất trời của con người nơi đó. Thơ của tác giả Lê My cũng đầy sự đồng cảm với những khó khăn vất vả của những con người sinh sống nơi núi rừng Tây Nguyên. Đây cũng chính là cái hồn khiến thơ của Lê My được rất nhiều người yêu thích. Cùng Chúng tô

  Danh sách các Quán ốc ngon nhất tỉnh Quảng Ngãi -

  Tỉnh/Thành: Quảng Ngãi

  02/10/2023

  Category: N/A

  Nói đến ăn vặt khó có thể bỏ qua món ốc ăn vào là ghiền với nhiều kiểu chế biến khác nhau. Chỉ là những con ốc tươi nhưng qua bàn tay chế biến của cô chú đầu ... xem thêm...bếp nó lại kích thích đến khó cưỡng. Ở Quảng Ngãi mà muốn ăn ốc ngon chúng ta cứ tìm đến những quán ốc sau, bao ngon và bao sạch cũng như giá cả hợp lý.

  Danh sách các Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tỉnh Ninh Thuận -

  Tỉnh/Thành: Ninh Thuận

  02/10/2023

  Category: N/A

  Các trung tâm dạy nghề không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức căn bản mà còn cho phép vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn nên có thể giúp học viên nâng ... xem thêm...cao được kỹ năng cũng như kinh nghiệm trước khi bước vào thị trường lao động. Vậy, nếu bạn đang ở Ninh Thuận và có nhu cầu học nghề thì hãy tham khảo ngay Top các trung tâm dạy nghề uy tín nhất ở Ninh Thuận trong bài viết dưới đây nhé.

  Danh sách các Khách sạn tốt nhất tại tỉnh Thái Bình -

  Tỉnh/Thành: Thái Bình

  02/10/2023

  Category: N/A

  Khi đi du lịch/công tác tại Thái Bình bạn phân vân không biết nên chọn địa điểm lưu trú nào lý tưởng làm nơi dừng chân. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng ... xem thêm...Chúng tôi tìm hiểu về các khách sạn tốt nhất Thái Bình hiện nay nhé!

  Danh sách các Sản phẩm trị đau mắt đỏ cho trẻ em tốt nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là một bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ. Tác nhân gây bệnh thường gặp là do nhiễm virus liên quan đến chứng cảm lạnh thông ... xem thêm...thường. Tình trạng này cũng có thể gây ra bởi nhiễm trùng hoặc dị ứng. Dưới đây Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các sản phẩm trị đau mắt đỏ cho trẻ em tốt nhất.

  Danh sách các Xịt khử mùi hôi chân "thần thánh" nhất hiện nay -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Bên cạnh mùi cơ thể và miệng thì chân cũng là một bộ phận cơ thể được nhiều người lưu tâm. Để giải quyết vấn đề này, dùng xịt khử mùi chân là phương pháp rất ... xem thêm...phổ biến hiện nay vì sự tiện lợi và linh động. Cùng Chúng tôi tìm hiểu những loại xịt khử mùi hôi chân "thần thánh" nhất hiện nay nhé!

  Danh sách các Thương hiệu áo sơ mi nam trung niên cao cấp, nổi tiếng nhất tại Việt Nam -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Nếu bạn là người yêu thích các mẫu sơ mi hiện đại và đang tìm cho mình những thương hiệu áo sơ mi chất lượng nhất. Thì qua bài viết này, Chúng tôi và các bạn sẽ ... xem thêm...cùng điểm qua những thương hiệu áo sơ mi nam trung niên cao cấp, nổi tiếng nhất tại Việt Nam nhé.

  Danh sách các Trung tâm luyện viết chữ đẹp tốt nhất tại Quảng Ninh -

  Tỉnh/Thành: Quảng Ninh

  02/10/2023

  Category: N/A

  Ngày nay, việc luyện chữ đẹp đang là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Luyện chữ đẹp không còn chỉ dành riêng cho học sinh tiểu học mà đã trở thành môn ... xem thêm...nghệ thuật được nhiều người theo đuổi. Hiện nay, do nhu cầu luyện viết chữ đẹp ngày càng cao nên nhiều trung tâm luyện viết chữ đẹp đã được thành lập và ngày càng phát triển. Nếu bạn đang ở Quảng Ninh và muốn tìm nơi luyện chữ tốt nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Chúng tôi nhé!

  Danh sách các Bài thơ lục bát viết về mái trường hay nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Suốt những năm tháng cắp sách tới trường chắc hẳn ai cũng sẽ có một ấn tượng sau sắc về thầy cô và mái trường. Ngôi trường, nơi ươm những ước mơ, nơi để lại ... xem thêm...biết bao nhiêu là kỷ niệm vui lẫn kỷ niệm buồn của thời áo trắng - một thời để nhớ một thời để thương. Mái trường cũng là chủ đề của rất nhiều bài thơ hay. Trong bài viết hôm nay Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các bài thơ lục bát viết về mái trường hay nhất.

  Danh sách các Trung tâm luyện viết chữ đẹp tốt nhất TP. Vinh, Nghệ An -

  Tỉnh/Thành: Nghệ An

  02/10/2023

  Category: N/A

  Xã hội càng phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng ngày càng được nâng cao và chữ viết cũng không ngoại lệ. Cha ông ta đã từng có câu: "Nét chữ nết ... xem thêm...người", qua chữ viết người ta cũng có thể thể hiện tính cách của bản thân. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều cơ sở luyện chữ viết ra đời. Hãy cùng Chúng tôi khám phá những trung tâm luyện viết chữ đẹp tốt nhất ở Thành phố Vinh, Nghệ An nhé!

  Danh sách các Tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  02/10/2023

  Category: N/A

  Ehon Nhật Bản là những câu chuyện giản dị, gần gũi có ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết tình cảm gia ... xem thêm...đình, bạn bè và các mối quan hệ khác. Dưới đây là những tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất.

  Danh sách các Quán pizza ngon, nổi tiếng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội -

  Tỉnh/Thành: Hà Nội

  01/10/2023

  Category: N/A

  Pizza món ăn đặc trưng và nổi tiếng của Ý. Ngày nay, chúng ta không quá xa lạ khi bắt gặp nhiều tiệm bánh pizza trên phố nhưng để tìm được tiệm bánh ngon thì ... xem thêm...thật sự rất khó đấy. Nếu bạn là tín đồ của pizza thì không nên bỏ qua bài viết này, tại bài viết Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những quán pizza ngon, nổi tiếng tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hãy cùng đón xem bài viết này của Chúng tôi nhé.

  Danh sách các Quán hoa quả dầm ngon nhất Quận 6, TP. HCM -

  Tỉnh/Thành: N/A

  01/10/2023

  Category: N/A

  Thời tiết oi bức thưởng thức món hoa quả dầm tươi mát quả là tuyệt vời phải không nào? Món hoa quả dầm vừa giúp giải nhiệt vừa cung cấp rất nhiều loại vitamin ... xem thêm...từ trái cây giúp bạn có sức đề kháng khỏe mạnh hơn. Đây là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất dưới cái nắng gay gắt của mùa hè đấy. Dưới đây Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những địa chỉ bán hoa quả dầm ngon nhất Quận 6, TP. HCM.

  Danh sách các Bài thơ viết về Sơn Tây hay nhất -

  Tỉnh/Thành: N/A

  01/10/2023

  Category: N/A

  Sơn Tây là đất địa linh nhân kiệt, tiêu biểu cho truyền thống anh hùng của dân tộc, nên Sơn Tây không chỉ là quê hương của hai vị anh hùng Phùng Hưng và Ngô ... xem thêm...Quyền mà còn là quê hương của bà Man Thiện, thân sinh ra 2 nữ anh hùng mở đầu lịch sử chống ngoại xâm phương Bắc của dân tộc ta là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Nhiều bài thơ về Sơn Tây đã nói lên niềm tự hào đó. Trong bài viết hôm nay, Chúng tôi xin gửi đến bạn các bài thơ viết về Sơn Tây hay nhất.

  Danh sách các Trải nghiệm thú vị nên thử khi đến Đà Nẵng -

  Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

  01/10/2023

  Category: N/A

  Đà Nẵng được xem là điểm đến nhất định phải ghé một lần trong đời. Chơi gì ở Đà Nẵng? Đến Đà Nẵng đi đâu? Cùng Chúng tôi khám phá top những địa điểm du lịch ở Đà ... xem thêm...Nẵng hấp dẫn nhất đang được mọi người đua nhau check in nhé!

  Vay tien cmnd