Danh sách các Hoàn cảnh sáng tác của các tác phẩm Ngữ văn 12 đầy đủ nhất

Hoàn cảnh sáng tác là một trong những yếu tố quyết định đến nội dung và giá trị tư tưởng của một tác phẩm phẩm văn học. Vậy hoàn cảnh sáng tác trong các tác phẩm văn 12 là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1

Người lái đò sông Đà

 • Tuỳ bút “Người lái đò sông Đà” được in trong tập tuỳ bút “Sông Đà” (1960), gồm 15 bài tuỳ bút và một bài thơ ở dạng phác thảo. Tác phẩm được viết trong thời kì xây dựng CNXH ở miền Bắc. Đó là kết quả của chuyến đi thực tế của nhà văn đến Tây Bắc trong kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là chuyến đi thực tế năm 1958. Nguyễn Tuân đến với nhiều vùng đất khác nhau, sống với bộ đội, công nhân và đồng bào các dân tộc. Thực tiễn xây dựng cuộc sống mới ở vùng cao đã đem đến cho nhà văn nguồn cảm hứng sáng tạo.
 • Ngoài phong cảnh Tây Bắc uy nghiêm, hùng vĩ và tuyệt vời thơ mộng, Nguyễn Tuân còn phát hiện những điểm quý báu trong tâm hồn con người mà ông gọi là “thứ vàng mười đã được thử lửa, là chất vàng mười của tâm hồn Tây Bắc.”
 • Qua “Người lái đò sông Đà”, Nguyễn Tuân với lòng tự hào của mình đã khắc hoạ những nét thơ mộng, hùng vĩ nhưng khắc nghiệt của thiên nhiên đất nước qua hình ảnh con sông Đà hung bạo và trữ tình. Đồng thơi, nhà văn cũng phát hiện và ca ngợi chất nghệ sĩ, sự tài ba trí dũng của con người lao động mới: chất vàng mười của đất nước trong xây dựng CNXH qua hình ảnh người lái đò sông Đà. Từ đó nhà văn ca ngợi sông Đà, núi rừng Tây Bắc vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, đồng bào Tây Bắc cần cù, dũng cảm, rất tài tử, tài hoa.
Hình minh họa
Hình minh họa
Liên kết: Vay tiền bằng CMND
2

Tây Tiến

 • Quang Dũng là người nghệ sĩ đa tài, sức sáng tạo của ông ghi dấu trên nhiều lĩnh vực như: viết văn, làm thơ, vẽ tranh, trong đó nổi bật hơn cả có thể kể đến thơ ca. Giữa rừng thơ ca kháng chiến muôn màu muôn vẻ, hồn thơ Quang Dũng được độc giả đặc biệt ấn tượng với nét phóng khoáng, ngang tàng nhưng rất đỗi hào hoa, lãng mạn điển hình cho tâm hồn thanh lịch, hào hoa của những chàng trai Hà thành. Nếu nhắc đến Quang Dũng ta nhớ đến chất ngang tàng, hào hoa thì Tây Tiến chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho hồn thơ ấy.
 • Quang Dũng từng là người lính trong binh đoàn Tây Tiến, bởi vậy có thể nói viết về Tây Tiến Quang Dũng đã đứng ở vị trí của những người lính để ghi lại những trải nghiệm của mình cùng đồng đội trong những ngày kháng chiến gian khổ mà cũng đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Binh đoàn Tây Tiến được thành lập năm 1947 với nhiệm vụ chính là phối hợp với bộ đội Lào đánh tiêu hao lực lượng địch, bảo vệ biên giới. Lực lượng chính của binh đoàn là tầng lớp thanh niên, học sinh Hà thành, Quang Dũng từng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của binh đoàn ấy, trong thời gian công tác và hoạt động trong binh đoàn Tây Tiến, Quang Dũng từng giữ chức Đại đội trưởng. Tuy nhiên, đến cuối năm 1948, Quang Dũng nhận được lệnh chuyển sang đơn vị khác, tại Phù Lưu Chanh, trong cảm xúc nghẹn ngào, lưu luyến của giây phút chia li, Quang Dũng đã viết bài thơ Tây Tiến để ghi lại những cảm xúc thiêng liêng, những kỉ niệm gắn bó đã có với những người đồng đội, với mảnh đất Tây Bắc.
 • Chiến sĩ Tây Tiến phần đông là thanh niên Hà Nội, chiến đấu trong hoàn cảnh rất gian khổ, thiếu thốn, bệnh sốt rét hoành hành dữ dội nhưng vẫn rất phơi phới tinh thần lãng mạn anh hùng
 • Đoàn quân Tây Tiến sau thời gian hoạt động ở Lào trở về Hòa Bình thành lập trung đoàn 52
 • Quang Dũng là đại đội trưởng của đơn vị Tây Tiến từ năm 1947, đến 1948 chuyển sang đơn vị khácNhớ đơn vị, tác giả cả sáng tác bài thơ tại Phù Lưu Chanh 1948. Bài thơ ban đầu có nhan đề là “Nhớ Tây Tiến”.
 • Bằng nét hào hoa, lãng mạn của thanh niên, trí thức Hà Thành, Quang Dũng đã mang đến cho "Tây Tiến" một chất lính đầy mới lạ, cũng đầy xúc động. Đó là những người lính có lí tưởng, luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh, là những chàng thanh niên mang trong mình sức trẻ, tâm hồn lãng mạn, hào hoa. Qua Tây Tiến, độc giả đón nhận một hình tượng hoàn toàn mới lạ về người lính trong kháng chiến, đó không chỉ là những con người yêu nước, cháy bỏng một niềm tin, lí tưởng "quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" mà còn mang nét hào hoa, lãng mạn của những con người yêu nước, yêu đời.
 • Chủ đề, nội dung tư tưởng của bài thơ Tây Tiến phần nào được gửi gắm ngay trong chính nhan đề giàu sức gợi "Tây Tiến". Tây Tiến không chỉ viết về nỗi nhớ đồng đội, nhớ mảnh đất Tây Bắc, thể hiện tấm lòng gắn bó sâu sắc của nhà thơ Quang Dũng với đơn vị, đồng đội, mảnh đất kháng chiến mà qua đó còn tái hiện, khắc họa đầy sống động chân dung lí tưởng, tâm hồn của những người lính trong kháng chiến chống Pháp.
 • Với Tây Tiến, nhà thơ Quang Dũng không chỉ thành công tái hiện không khí chiến đấu quyết liệt, gian khổ của cuộc kháng chiến chống Pháp mà trên cái nền dữ đội, khốc liệt của cuộc chiến ấy, Quang Dũng còn gợi cho người đọc sự xúc động mạnh mẽ về hình ảnh ngang tàng, hào hoa của người lính Tây Tiến xưa.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  3

  Tuyên ngôn độc lập

  • Tháng 8 năm 1945 nhân cơ hội Nhật đầu hàng Đồng Minh, Đảng đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa, cướp chính quyền, giành lại độc lập. Nền độc lập vừa giành lại được có nguy cơ bị đe dọa trước tình hình chính trị phức tạp.
  • Trên thế giới, nội bộ phe đồng minh có mâu thuẫn giữa Anh, Pháp, Mỹ và Liên Xô. Theo nhận định của Đảng cộng sản Việt Nam trong hội nghị Đảng toàn quốc 15/8/1945 thì mâu thuẫn đó có thể để dẫn đến việc “Anh và mỹ nhân nhượng với Pháp, cho Pháp quay trở lại Đông Dương”. Hơn nữa, Pháp đã dùng những chiêu bài bài, luận điệu xảo trá để che mắt dư luận thế giới như khai hóa văn minh, bảo hộ thuộc địa… để quay trở lại xâm lược nước ta lần nữa…
  • Trong nước, 20 vạn quân Tưởng Giới Thạch ở Miền Bắc lấy danh nghĩa là giải pháp vũ khí quân Nhật nhưng thực chất là dọn đường cho Mỹ vào Đông Dương, phía Nam quân Pháp lấp sau anh hùng chiếm lại Đông Nam Bộ.
  • Trước tình hình đó, 26/8/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc quay trở về thủ đô Hà Nội. Tại căn nhà số 48 phố Hàng Ngang, Người đã soạn thảo bản Tuyên Ngôn Độc Lập
  • 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam nam tước sự chứng kiến của hàng vạn đồng bào trong và ngoài nước.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  4

  Ai đã đặt tên cho dòng sông

  • “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” ban đầu có tên là “Hương ơi, e phải mày chăng?” là bài bút kí do nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường viết ở Huế vào ngày 4/1/1981 và được in trong tập sách cùng tên vào năm 1984. Tập kí được Hoàng Phủ Ngọc Tường viết sau ngày hòa bình lập lại, non sông thu về một mối, cảm hứng chủ nghĩa anh hùng bao trùm toàn bộ các sáng tác văn chương nghệ thuật.
  • Chủ đề tác phẩm: Tình yêu quê hương, đất nước gắn với tình yêu thiên nhiên và tự hào về giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
  • Nội dung chính: Khám phá vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang trên các mặt: Địa lí, lịch sử, văn hóa, thơ ca,...; qua đó thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào đối với vẻ đẹp của dòng sông quê hương cũng như thấy được sự tài hoa, vốn kiến thức phong phú, đa dạng của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  5

  Rừng xà nu

  • Xuất xứ: Truyện ngắn Rừng xà nu đăng lần đầu tiên ở tạp chí Văn nghệ Quân giải phóng Trung Trung Bộ (Số 2, năm 1965), rồi được tuyển in trong tập truyện và kí Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc.
  • Hoàn cảnh sáng tác: Vào năm 1965, Mĩ kéo quân ồ ạt vào miền Nam với chiến dịch càn quét và diệt tận gốc Việt cộng. Tháng 3/1965, chúng đổ quân vào bãi biển Chu Lai bắt đầu cuộc chiến tranh Cục bộ. Trong tình thế căng thẳng, "ngàn cân treo sợi tóc" ấy, nhà văn Nguyên Ngọc đã sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu như một hình thức cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân đứng lên chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do cho dân tộc đầy hữu hiệu. Đây cũng là tác phẩm khẳng định tinh thần dũng cảm, bất khuất, kiên cường của đồng bào Tây Nguyên anh hùng nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  6

  Đất Nước

  • Bắt nguồn từ cảm hứng bất tận là tình yêu quê hương đất nước, tự hào về những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc.
  • Đoạn trích nằm ở phần đầu chương V của trường ca Mặt đường khát vọng. Tác phẩm đồ sộ này được ông viết ở chiến khu Trị Thiên năm 1971 trong những năm tháng chiến tranh chống Mĩ đầy ác liệt, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường. “Mặt đường khát vọng” với ý nghĩa thức tỉnh tuổi trẻ, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, nhân dân, ý thức về trách nhiệm của bản thân cần hòa cùng cuộc chiến đấu của dân tộc, tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân.
  • Nhận rõ được bộ mặt thật của đế quốc Mỹ, hướng về nhân dân, đất nước, ý thức được sứ mệnh của thế hệ mình, tuổi trẻ miền Nam đứng dậy xuống đường đấu tranh.
   Trường ca gồm 9 chương hoàn thành năm 1971 mặt tại chiến khu Trị Thiên, in lần đầu năm 1947.
  • Nội dung khái quát đoạn trích: Tác phẩm là cách khám phá đất nước trên các bình diện khác nhau của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đặc biệt làm nổi bật lên tư tưởng đất nước của nhân dân, đất nước của ca dao thần thoại.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  7

  Vợ nhặt

  • Truyện “Vợ Nhặt” có tiền thân từ tiểu thuyết “Xóm ngụ cư”.
  • Tác phẩm được viết ngay sau Cách mạng tháng Tám nhưng còn dang dở và mất bản thảo.
  • Khi hòa bình lập lại (1984) Kim Lân dựa vào cốt truyện cũ để viết tác phẩm “Vợ Nhặt”.
  • Tác phẩm được in trong tập truyện “Con chó xấu xí”.
  • Tác phẩm đã phẩn ánh đời sống của những con người bần cùng, lương thiện, trong cảnh đói kém khủng khiếp do bọn thực dân phong kiến gây ra. Họ đã cưu mang đùm bọc lấy nhau và hy vọng vào một cuộc sống mới tốt đẹp hơn mà cách mạng đem đến.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  8

  Chiếc thuyền ngoài xa

  • “Chiếc thuyền ngoài xa”của Nguyễn Minh Châu được sáng tác vào tháng 8/1983, lúc đầu được in trong tập “Bến quê”, sau đó có vinh dự được nhà văn dùng để đặt tên cho cả tập truyện ngắn, xuất bản năm 1987. Năm 1983, đó là một thời điểm khá đặc biệt khi cuộc chiến tranh chống Mĩ và tay sai đã kết thúc thắng lợi, chúng ta trở về muôn mặt của đời thường. Và cũng trong thời điểm này, cả dân tộc đang bước vào giai đoạn đổi mới, cho nên cuộc sống có nhiều điều bất ngờ thú vị, có sức hút đối với văn nghệ sĩ, trong đó có Nguyễn Minh Châu.
  • “Chiếc thuyền ngoài xa” là truyện ngắn xuất sắc thuộc giai đoạn sáng tác thứ hai trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Minh Châu. Trong giai đoạn này, qua tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, nhà văn đã bộc lộ sự chuyển biến quan trọng trong sáng tác: từ phong cách mang đậm tính chiến đấu, chuyển sang cảm hứng thế sự, cảm hứng nhân sinh, ngòi bút của nhà văn hướng vào thể hiện con người trong hành trình nhọc nhằn kiếm tìm hạnh phúc và bình yên. “Chiếc thuyền ngoài xa” thực sự là một tác phẩm mang giá trị nhân đạo sâu sắc. Đồng thời giúp nhà văn gửi gắm được những thông điệp nghệ thuật quan trọng.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  9

  Vợ chồng A Phủ

  • Truyện ngắn Vợ chồng A Phủ là tác phẩm đặc sắc trong tập Truyện Tây Bắc (1953) Đó là kết quả của chuyến đi tham dự chiến dịch giải phóng Tây Bắc của nhà văn Tô Hoài mà tác giả đã "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với đồng bào dân tộc Tây Bắc trong suốt 8 tháng của năm 1952. Tác giả đã thổ lộ "Đất nước và con người Tây Bắc đã để thương để nhớ cho tôi nhiều, không thể bao giờ quên".
  • Qua hoàn cảnh sáng tác đó giúp cho người đọc không những hiểu thêm mà còn xúc động trước cuộc sống nô lệ đầy tủi nhục của đồng bào dân tộc nghèo miền núi Tây Bắc (trong tác phẩm là Mị và A Phủ) dưới ách thống trị của phong kiến (cha con lí Pá Tra và thực dân) đồng thời hiểu thêm về sức sống tiềm tàng mãnh liệt cũng như con đường mà họ đã đến với Cách mạng.
  • Chủ đề: Qua câu chuyện về cuộc đời của Mị và A Phủ, Tô Hoài đã thể hiện một cách xúc động nỗi khổ cực của người dân miền núi Tây Bắc dưới ách thống trị của bọn chúa đất thực dân, đồng thời phát hiện, khẳng định vẻ đẹp, sức sống mãnh liệt và quá trình vùng lên tự giả phóng, xây dựng lại cuộc đời của họ.
  • Đặc sắc nghệ thuật: Tác phẩm xây dựng được những chân dung nhân vật ấn tượng, độc đáo, nghệ thuật phân tích tâm lí nhân vật sắc sảo, tinh tế. Ngôn ngữ vừa mang phong vị và màu sắc dân tộc đậm đà, vừa giàu tính tạo hình và đầy chất thơ.
  • Với những giá trị trên truyện ngắn Vợ chồng A Phủ xứng đáng là một trong những truyện ngắn xuất sắc của văn học Việt Nam, được tặng giải Nhất - giải thưởng Hội Văn nghệ Việt Nam 1954 - 1955.
  Hình minh họa
  Hình minh họa
  10

  Sóng

  • Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của thế hệ các nhà thơ thời kì chống Mỹ. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng lòng của một tâm hồn phụ nữ nhiều trắc ẩn, vừa hồn nhiên tươi tắn vừa chân thành đằm thắm và luôn da diết trong khát vọng về hạnh phúc bình dị đời thường.
  • Trong đêm tháng 12 năm 1967 khi lại biển Diêm Điền, Xuân Quỳnh đã sáng tác bài thơ “Sóng”, bài thơ in trong tập thơ “Hoa dọc chiến hào”. Đó là những năm tháng dân tộc đang bước vào cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ và tay sai, là khi thanh niên trai gái ào ào ra trận, cho nên đặt bài thơ trong hoàn cảnh ấy mới thấy rõ được nỗi khát khao của người con gái trong tình yêu. Sóng được viết trong một chuyến đi thực tế đến vùng biển Diêm Điền (Thái Bình).
  • Đứng trước bờ biển rộng mênh mông, rộng lớn với những con sóng ào ạt xô vào bờ, trong lòng bà gợi lên nhiều suy tư, trăn trở và cảm xúc, từ đó là nguồn cảm hứng để bà sáng tác bài thơ này
  • Trước khi “Sóng” ra đời, Xuân Quỳnh đã phải nếm trải những đổ vỡ trong tình yêu. Đây là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ và phong cách thơ Xuân Quỳnh. Tác phẩm được in trong tập “Hoa dọc chiến hào”.
  • Qua hình tượng sóng, trên cơ sở khám phá sự tương đồng hòa hợp giữa sóng và em, bài thơ diễn tả những cảm xúc của người con gái trong tình yêu luôn tha thiết, nồng nàn, chung thủy, muốn vượt lên thử thách của thời gian và sự hữu hạn của đời người để làm cho tình yêu ấy trở nên bất diệt. Từ đó, ta thấy được tình yêu là một tình cảm cao đẹp, một hạnh phúc lớn lao của con người.
   Bài thơ thể hiện một trái tim phụ nữ hồn hậu, chân thành, nhiều lo âu và luôn da diết trong khát vọng hạnh phúc đời thường.
  Hình minh họa
  Hình minh họa

  Danh sách các Sản phẩm trị mụn lưng Hàn Quốc được tin dùng nhất hiện nay

  Tỉnh/Thành: N/A

  06/10/2022

  Category: N/A

  Không giống như những chiếc mụn được nhìn thấy trên mặt hay phía trước vùng cổ để dễ dàng điều trị kịp thời, mụn lưng xuất hiện ở phía sau khiến bạn tự ti và e ngại mỗi khi diện đồ bơi hay những bộ cánh hở lưng quyến rũ. Khi nhắc đến những dòng sản phẩm trị mụn thì không thể bỏ qua những thương hiệu đình đám đến từ Hàn Quốc, đặc biệt sản phẩm trị mụn lưng cũng vô cùng đa dạng như dạng bôi, dạng xịt hay sữa tắm, xà phòng,… Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số dòng sản phẩm trị mụn lưng hiệu quả nhất đế

  Danh sách các Nha khoa nhổ răng khôn không đau uy tín, chất lượng nhất tại TP. Vinh, Nghệ An

  Tỉnh/Thành: Nghệ An

  06/10/2022

  Category: N/A

  Răng khôn là chiếc răng số 8, mọc cuối cùng trong đời người và nằm phía trong cùng của hàm răng. Chính vì nằm ở vị trí "oái oăm" nên chiếc răng khôn thường gây ra khá nhiều phiền toái cho chủ nhân như khó vệ sinh, đau sưng, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trong khung hàm nếu mọc lệch. Để tránh tình trạng sưng đau nhiều lần gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì việc nhổ bỏ răng khôn là rất cần thiết. Vậy tại TP. Vinh, Nghệ An, nha khoa nào nhổ răng khôn không đau uy tín, chất lượng nhất? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu thông

  Danh sách các Bài văn Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong bài Bánh trôi nước (Ngữ văn 7) hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  06/10/2022

  Category: N/A

  Hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam từ lâu đã trở thành một nguồn cảm hứng vô tận cho thi ca, nhạc và họa. Trong những tác phẩm văn học nói về người phụ nữ, những bài thơ tiêu biểu không thể không nhắc đến “Bà chúa thơ Nôm” – Hồ Xuân Hương. Bà được xem là nhà thơ của người phụ nữ, và minh chính cho nhận định đó chính là bài thơ “Bánh trôi nước”. Dưới đây là những Bài văn Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong bài Bánh trôi nước (Ngữ văn 7) hay nhất mà Chúng tôi sưu tầm và tổng hợp.

  Danh sách các Cơ sở sản xuất tré nổi tiếng nhất tại Bình Định

  Tỉnh/Thành: Bình Định

  05/10/2022

  Category: N/A

  Tré Bình Định là một trong những đặc sản nổi tiếng, là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết. Đồng thời tré cũng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà sau những chuyến ghé thăm thành phố này. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này lại trở nên được ưa chuộng như vậy, bạn sẽ phải “ngã gục” khi thưởng thức nó. Để giúp bạn khám phá một cái tên đặc trưng của ẩm thực đất võ, bài viết ngày hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về tré cũng như tiết lộ cho bạn một vài cơ sở sản xuất tré ngon nức tiếng tại Bình

  Danh sách các Món ăn ngon nhất được chế biến từ Bào Ngư mà bạn nên biết

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bào ngư trở thành loại hải sản cao cấp không chỉ vì môi trường sống kén chọn mà chúng còn sở hữu nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe con người. Bào ngư được xem là nguồn cung cấp protein, iốt và axit béo omega-3 tuyệt vời, cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Hãy cùng TopList tìm hiểu các món ăn ngon nhất được chế biến từ Bào Ngư nhé.

  Danh sách các Quán bán mì Ý ngon nhất tại Đà Nẵng

  Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

  05/10/2022

  Category: N/A

  Mì Ý là một món ăn ngon được du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Vậy tại Đà Nẵng có những quán mỳ Ý nào hấp dẫn. Hãy để Chúng tôi giới thiệu đến bạn ngay bây giờ nhé.

  Danh sách các Trò chơi kích thích trí não giúp con bạn thông minh hơn

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Làm sao để con bạn không dán mắt vào màn hình smartphone, ipad hay tivi khiến trẻ ngày càng trở nên kém năng động và nghèo trí tưởng tượng? Bạn có thể thử những trò chơi kích thích trí não vừa vui nhộn lại giúp con thông minh và sáng tạo hơn mà Chúng tôi chia sẻ sau đây.

  Danh sách các Sân bóng nhân tạo tốt nhất tại Tiền Giang

  Tỉnh/Thành: Tiền Giang

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bóng đá là môn thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp mà còn tạo niềm vui, hứng khởi và kết thêm bạn bè. Để cuộc chơi được thăng hoa thì sân bóng góp phần không nhỏ. Nếu bạn ở Tiền Giang và đang tìm kiếm một sân bóng nhân tạo chất lượng thì dừng bỏ qua bài viết này. Cùng Chúng tôi điểm qua top 5 sân bóng nhân tạo tốt nhất tại Tiền Giang nhé.

  Danh sách các Bài soạn Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận phân tích và so sánh (Ngữ Văn 11) hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Trong chương trình Ngữ Văn 11, với bài học Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận phân tích và so sánh, học sinh cần soạn như thế nào? Dưới đây, Chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp được những bài soạn Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận phân tích và so sánh dành cho các bạn học sinh lớp 11 cùng tham khảo.

  Danh sách các Bài soạn "Số phận con người" của M.Sô-lô-khốp lớp 12 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Truyện ngắn "Số phận con người" của Sô-lô-khốp được sáng tác năm 1957, là cột mốc quan trọng, mở ra chân trời mới cho văn học Nga. Dung lượng tư tưởng lớn của truyện khiến có người liệt tác phẩm vào thể loại tiểu anh hùng ca. “Số phận con người” chứa đựng một nội dung sâu sắc về triết học và thẩm mỹ: sức mạnh tinh thần, tình yêu thương có thể cứu vớt con người và nhờ nó, con người có thể vượt qua sự tàn phá, hủy diệt của chiến tranh, xây dựng cuộc sống tự do, yên lành. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn hay nhất

  Danh sách các Bài soạn "Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học" lớp 7 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bài văn biểu cảm về một tác phẩm văn học không chỉ là nêu lên quan điểm cá nhân, nhận thức của bản thân mình về tác phẩm văn học đó mà đó còn là trình bày những cảm xúc, liên tưởng, nội dung, tình cảm của mình về tác phẩm. Một bài văn biểu cảm tác phẩm văn học cho người đọc cảm nhận được tình cảm, sự đánh giá về bài viết. Đó có thể là sự đồng cảm đối với một nhân vật, sự yêu ghét, buồn, vui, đồng tình hay phản đối… Một bài văn biểu cảm về một tác phẩm văn học sẽ cho người đọc một cách nhìn nhận khái quát

  Danh sách các Bài văn tả giàn bầu, giàn bí (lớp 5) hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bài văn mẫu tả giàn bầu, giàn bí không chỉ cung cấp cho các em thêm những đặc điểm, thông tin hữu ích về cây bầu, cây bí mà còn giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài tả giàn cây leo. Các em hãy cùng tham khảo một số bài văn tả giàn bầu, giàn bí mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để bổ sung vào bài viết của mình, khiến chúng thật đặc sắc và hấp dẫn nhất nhé!

  Danh sách các Bài văn phân tích nhân vật Xô-cô-lốp trong "Số phận con người" của M. Sô-lô-khốp (lớp 12) hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Chiến tranh mang tới cho con người biết bao nhiêu đau thương và mất mát. Nó còn cướp đi sinh mạng của những người thân yêu ở ngay cạnh chúng ta. Và sau khi chiến tranh qua đi thì nhiều người chẳng còn ai thân thích nữa hoặc là còn nhưng di chứng và vết thương chiến tranh để lại gây nỗi đớn đau âm ỉ. Chính điều đó đã gợi chủ đề cho rất nhiều tác phẩm, tiêu biểu trong đó là “Số phận con người” của nhà văn Sô-lô-khốp. Trong truyện này nổi bật nhất là nhân vật Xô-cô-lốp với những đức tính đáng được tôn trọng. Mời các bạn tham k

  Danh sách các Bài thơ hay của nhà thơ Nam Bùi

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Nhà thơ Nam Bùi tên thật là Bùi Văn Nam, Sinh năm 1978, quê ở Phường Ninh Sơn, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình. Anh đồng thời là nhà giáo đã công tác nhiều năm trong ngành giáo dục. Thơ anh mộc mạc, giản dị, chân thành, đằm thắm, mượt mà, xúc cảm, chan chứa và nhiều cung bậc cảm xúc. Có những bài về tình yêu quê hương đất nước, tình làng nghĩa xóm, có những bài về mái trường mến yêu cùng các cô cậu học trò, có những bài nồng nàn tình cảm lứa đôi...Ch

  Danh sách các Tóm tắt truyện Cô bé bán diêm (An-đéc-xen) (Ngữ văn 8) hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  An-đéc-xen là nhà văn Đan Mạch nổi tiếng với thể loại truyện dành cho trẻ em. "Cô bé bán diêm" chính là một trong số những truyện nổi tiếng của ông viết về đề tài thiếu nhi được viết vào năm 1845 khi tên tuổi của ông đã lừng danh thế giới với trên 20 năm cầm bút. Qua câu chuyện, nhà văn đã đưa chúng ta đến một thông điệp ý nghĩa: thương cảm với số phận trẻ thơ bất hạnh và phấn đấu vì một tương lai cho trẻ thơ tràn đầy hạnh phúc. Mời các bạn đọc tham khảo một số bài tóm tắt truyện "Cô bé bán diêm" của An-đéc-xen mà Chúng t

  Danh sách các Bài soạn: "Nói với con" của Y Phương lớp 9 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bài thơ "Nói với con" của nhà thơ Y Phương được sáng tác vào năm 1980, khi đất nước mới hòa bình thống nhất nhưng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Từ hiện thực ấy, tác giả sáng tác bài thơ như một lời tâm sự, động viên chính mình đồng thời nhắc nhở con cái sau này. Với thể thơ tự do phóng khoáng, giọng điệu trìu mến thiết tha, hình ảnh thơ mang đậm bản sắc thơ ca miền núi, người đọc cảm nhận được tình cảm gia đình ấm cúng cùng với niềm tự hào quê hương và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Mời các bạn tham khảo một số bài so

  Danh sách các Bài soạn "Viếng lăng Bác" của Viễn Phương lớp 9 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Bài thơ "Viếng lăng Bác" được sáng tác vào tháng 4 năm 1976, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi. Đất nước thống nhất, lăng Bác Hồ mới được khánh thành. Viễn Phương ra thăm Bác và đã viết bài thơ này với sự thành kính và niềm xúc động sâu sắc. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Viếng lăng Bác" hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau để hiểu tác phẩm và chuẩn bị tốt nội dung tiết học.

  Danh sách các Bài soạn "Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten" lớp 9 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Hi-pô-lít Ten (1828-1893) là tác giả của công trình nghiên cứu La- phông- ten và thơ ngụ ngôn của ông (1853). Văn bản "Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten" trích từ chương II, phần thứ hai công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng đó. Bằng cách so sánh hình tượng con cừu và con chó sói trong thơ ngụ ngôn của La Phông- ten với những dòng viết về hai con vật ấy của nhà khoa học Buy- phông, tác giả làm nổi bật đặc trưng của sáng tác nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phong-ten" hay nh

  Danh sách các Bài soạn "Các thành phần biệt lập" lớp 9 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Trong Ngữ văn dù chỉ là một thành phần nhỏ nhất cũng không thể thiếu. Tuy nhỏ nhưng chúng lại đóng một vai trò nhất định nào đó trong câu. Đối với việc biểu đạt nội dung của câu thì chính là thành phần biệt lập. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Các thành phần biệt lập" hay nhất mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để từ đó rút ra kinh nghiệm, bài học cũng như biết vận dụng, áp dụng vào quá trình học tập, trong đời sống một cách tốt nhất, hợp lí nhất.

  Danh sách các Bài soạn "Phép phân tích và tổng hợp" lớp 9 hay nhất

  Tỉnh/Thành: N/A

  05/10/2022

  Category: N/A

  Phân tích và tổng hợp là những kĩ năng cần thiết đối với mỗi người trong những tình huống khác nhau của cuộc sống. Ví dụ như phân tích một lời nói, cử chỉ, sự việc nào đó,... Trong văn chương, phân tích và tổng hợp là phương pháp mà tác giả nắm bắt thông tin, chuyển hóa qua bài viết của mình đến với độc giả. Vì vậy, học sinh được học về "Phép phân tích và tổng hợp" trong chương trình Ngữ văn 9. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây để hiểu và chuẩn bị tốt nội dung t

  Vay tien cmnd