Danh sách các quốc gia xử phạt tài xế có nồng độ cồn lớn hơn 0

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có hiệu lực vào ngày 01/01/2020. Tất cả những người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong hơi thở sẽ bị xử phạt từ hai triệu đồng trở lên với xe máy và từ sáu triệu đồng trở lên với ô tô. Việc cấm tuyệt đối nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế được thực hiện như thế nào trên thế giới?

1

Hungary

Tuổi hợp pháp uống rượu tại Hungary là 18. Bia, rượu và đồ uống có cồn khác được bán khắp nơi, gồm cả cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và cả vài chuỗi giảm giá khác. Mặc dù vậy, bạn sẽ ít khi thấy ai uống rượu trên phương tiện công cộng vào những tối muộn, điều đó là phạm pháp nếu bị bắt.


Uống rượu trên đường phố cũng vậy, nó hoàn toàn bị phớt lờ, trừ khi ai đó muốn gây nhiễu loạn. Không mang bất kỳ vật dụng chứa rượu nào trên phương tiện của bạn. Và cũng đừng nghĩ về việc lái xe sau khi chỉ uống một cốc bia, Hungary là quốc gia không khoan nhượng và yêu cầu không có nồng độ cồn trong hơi thở đối với tài xế, đây là yêu cầu bắt buộc khi bạn bị dừng xe kiểm tra.


Nguồn: https://www.frommers.com/destinations/hungary/planning-a-trip/fast-facts

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn với tài xế lái xe công cộng tại Hungary
Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn với tài xế lái xe công cộng tại Hungary
Loading...
2

Slovakia

Tại đây cũng yêu cầu nồng độ cồn trong hơi thở bằng 0 khi lái xe. Tiền phạt khi uống rượu lái xe là từ 200 đến 1000 Euros và cấm lái xe tới 05 năm. Điều khiển phương tiện giao thông dưới tình trạng có 0.01% rượu hoặc chất gây nghiện khác và từ chối kiểm tra có thể bị quy là phạm tội hình sự. Người say rượu lái xe có thể phải đối diện với một năm tù.


Nguồn: https://www.slovakia.com/travel/car/

Giao thông vào mùa đông tại Slovakia
Giao thông vào mùa đông tại Slovakia
Cảnh sát giao thông tại Slovakia
Cảnh sát giao thông tại Slovakia
3

Nepal

Vào cuối năm 2011, Tổng cục cảnh sát giao thông thủ đô Kathmandu (Nepal) đã tìm kiếm ra một trong những nguyên nhân lớn nhất gây tai nạn tại đây và mở đầu công cuộc điều chỉnh nghiêm ngặt cấm uống rượu và lái xe.

Mỗi đêm, có khoảng 35 điểm kiểm tra ngẫu nhiên được đặt xung quanh Valley, gấp đôi vào cuối tuần và các lễ hội khi người dân có thể sẽ uống rượu.

Các nhân viên cảnh sát với bổn phận phải dừng từng phương tiện xe lại để kiểm tra tài xế, thường sẽ mang kèm máy đo nồng độ cồn, nhưng gần như chỉ “ngửi” hơi thở của họ xem có cồn không.


Nồng độ cồn trong máu (BAC) là phần trăm của cồn có trong máu, nó sẽ tăng lên theo lượng rượu mà một người dùng. Các đất nước trên thế giới có cách đọc BAC khác nhau để xác định việc say rượu khi lái xe, nhưng tại Nepal là không khoan nhượng, có nghĩa là chỉ một chút rượu trong hơi thở của bạn cũng đủ để cảnh sát có quyền giữ lại. Người phạm lỗi sẽ phải trả một khoản tiền phạt khoảng 1,000 Rs và bị tịch thu bằng lái cho đến khi họ đến dự một khóa học bắt buộc kéo dài hàng giờ của cảnh sát về sự nguy hiểm của lái xe bị ảnh hưởng từ rượu bia.

Mỗi một lần tài xế bị bắt, bằng lái của họ sẽ bị đục lỗ; 05 lỗ thì bị thu hồi giấy phép. 


Chiến dịch này đã làm giảm đột ngột số tai nạn giao thông. Chủ nhà hàng và quán bar báo cáo rằng kinh tế của họ bị tổn thất nặng nề kể từ khi cảnh sát thực thi đạo luật này.

Xét vì thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực cảnh sát – chỉ riêng khoảng 1,000 cảnh sát giao thông xử lý 750,000 phương tiện của Kathmandu – thì đây đã là một cố gắng không nhỏ. Từ giữa Tháng 7 năm 2012 đến Tháng 7 năm 2013, Kathmandu ghi nhận 4,770 vụ tai nạn xe cộ với 148 người chết. Qua hai năm thực hiện, số ca tai nạn giao thông giảm 16% và một nửa số người thương vong.


Nguồn: Nepal Times (https://archive.nepalitimes.com/article/nation/getting-over-the-influence,1134)

Giao thông vô cùng đông đúc tại Nepal
Giao thông vô cùng đông đúc tại Nepal
Cảnh sát gặp khó khăn trong việc kiểm tra số lượng lớn người điều khiển phương tiện
Cảnh sát gặp khó khăn trong việc kiểm tra số lượng lớn người điều khiển phương tiện
4

Việt Nam

Tính đến cuối tháng 1 năm 2020, khoảng gần một tháng sau khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 30/12/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với các vi phạm giao thông. Và Việt Nam đã trở thành một trong số quốc gia yêu cầu nghiêm ngặt về việc sử dụng rượu bia khi lái xe trên thế giới. Đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá mức 0 tuyệt đối sẽ phải đối mặt với nhiều mức phạt tiền khá cao và tước bằng lái.


Theo WHO (tổ chức Y tế Thế giới), hơn 30% số tai nạn giao thông ở Việt Nam là do uống quá nhiều rượu. Năm 2016, có 79.000 ca tử vong liên quan đến việc sử dụng rượu bia. Qua việc thắt chặt quản lý rượu bia khi lái xe, theo AFP, tính đến ngày 22/01/2020, các vụ tai nạn chết người đã giảm khoảng 13% so với hai tuần trước đó. Bước đầu triển khai thì đây là một con số tích cực, tuy nhiên thị trường rượu bia tại Việt Nam cũng đối diện với khó khăn giảm doanh số bán hàng trong suốt năm 2020 này.

Đo nồng độ cồn trở nên phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2020
Đo nồng độ cồn trở nên phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2020
5

Uruguay

Khai mạc lễ nhậm chức của mình, Tổng thống Uruguay Tabare Vásquez công bố một “cuộc chiến với rượu” và nhấn mạnh việc cần chỉnh đốn thị trường rượu. Nhờ nỗ lực gắn kết Quốc hội, vị tổng thống đã triệu tập một nhóm lưỡng đảng dẫn đầu chiến dịch 3 mũi nhọn chống lại lạm dụng rượu bia: nỗ lực nâng cao nhận thức về nguy hiểm của rượu bia, bao gồm chương trình giảng dạy trong phòng chống; và một luật cấm say xỉn khi lái xe. 


Sau nhiều lần trưng cầu Quốc hội, cuối cùng năm 2015, ông đã thành công ký vào luật quy định về mức độ vi phạm của tài xế sau khi uống rượu bia. Tất cả tài xế sẽ bị tước quyền lái bất kỳ kiểu hoặc loại phương tiện giao thông nào trên đường phố công cộng khi nồng độ cồn trong máu cao hơn 0.0 grams mỗi lít. Người Uruguay sẽ bị bắt khi lái xe dưới ảnh hưởng của cồn, giấy phép của họ sẽ bị treo và phải nhận mức phạt khoảng 460$.


Nguồn:
https://panampost.com/belen-marty/2015/05/04/argentina-uruguay-declare-zero-tolerance-war-on-drunk-driving/

Giao thông tại Uruguay
Giao thông tại Uruguay
6

Cộng hòa Séc

Tại Cộng hòa Séc, không khoan nhượng cho bất kỳ ai lái xe mà chịu ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy. Cảnh sát Séc thừa hành công việc kiểm tra về việc nghi ngờ sử dụng rượu và có quyền kiểm tra bất kỳ tài xế bất kỳ thời điểm nào tại điểm được giao.

Việc kiểm soát này đặc biệt còn được diễn ra cả vào buổi đêm.

Nếu rượu hoặc ma túy được tìm thấy trong máu của bạn bằng máy đo hơi thở, thì hậu quả có thể bị phạt tù tới 03 năm và phạt tiền từ 25- 50,000 CZK.

Nếu một tài xế từ chối không kiểm tra hơi thở, tiền phạt sẽ ở mức tương đương với trường hợp một người công khai bị ảnh hưởng bởi rượu. Trong trường hợp xúc phạm một công chức Séc hoặc gây tai nạn giao thông do ảnh hưởng bởi rượu, bằng lái của bạn sẽ bị thu hồi 1 năm trở lên và phải trả một khoản phạt từ 10,000 CZK trở lên.

Nếu bạn gặp phải một tai nạn mà thiệt hại không quá 50,000 CZK và không có ai bị thương, bạn có thể yêu cầu bồi thường bằng một thỏa thuận chung với những người tham gia. Nếu không, bạn phải gọi cảnh sát đến để cùng nhau viết bản tường trình và kiểm tra nồng độ rượu.

Nguồn: Just Landed (Czech Republic - Travel & Leisure, https://www.justlanded.com/english/Czech-Republic/Czech-Republic-Guide/Travel-Leisure/Driving-laws)

Kiểm tra nồng độ cồn nghiêm ngặt tại Cộng hòa Séc
Kiểm tra nồng độ cồn nghiêm ngặt tại Cộng hòa Séc
Loading...

Danh sách các Phòng khám đa khoa uy tín nhất Đà Lạt

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, sức đề kháng là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bệnh tật phổ biến như hiện nay. Đi khám bệnh định kỳ là điều hết sức cần thiết. Bài viết này Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những phòng khám đa khoa uy tín nhất Đà Lạt.

Danh sách các Tiệm sửa xe máy uy tín nhất Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Làm sao để có thể lựa chọn được tiệm sửa xe máy uy tín tại Nha Trang là điều mà nhiều người thường thắc mắc khi tình trạng các tiệm sửa xe dùng chiêu thức để móc tiền từ túi khách hàng đang diễn ra ngày càng nhiều. Điều này đang khiến không ít người dân hoang mang. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là điểm sửa xe uy tín nhất Nha Trang nhé!

Danh sách các Tiệm sửa xe máy uy tín nhất Ninh Bình

Tỉnh/Thành: Ninh Bình

24/02/2020

Category: N/A

Mong muốn tìm được một cửa hàng sửa chữa xe máy chất lượng. Nhưng với với số lượng cửa hàng sửa chữa xe máy mọc lên như nấm hiện nay, khiến người điều khiển xe máy khó có một lựa chọn chính xác. Hãy cùng Chúng tôi khám phá các tiệm sửa xe máy uy tín nhất Ninh Bình nhé!

Danh sách các Địa chỉ bán kính áp tròng uy tín nhất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

24/02/2020

Category: N/A

Với những bạn mang cặp kính cận dày cộm, khó khăn trong một số hoạt động thường ngày, gây thiếu thẩm mỹ và mất tự tin trong giao tiếp thì LÚC NÀY chính là lúc bạn cần đến một cặp kính áp tròng. Cùng với đó là vô số các thương hiệu kính áp tròng làm bạn đau đầu không biết chọn thế nào..Lựa chọn sai, dùng các loại kính áp tròng trôi nổi có thể đem lại vô số tác hại như viêm giác mạc, mắt thiếu oxy trong thời gian dài gây giảm thị lực,..và vô vàn nguy hại khác. Và trong bài viết ngày hôm nay, Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra các địa ch

Danh sách các Phòng khám đa khoa uy tín nhất TP. Hạ Long

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày càng cao, cùng với đó thì các bệnh viện cũng tăng sức chịu đựng, sức khám chữa bệnh dẫn đến tình trạng quá tải. Bởi thế các phòng khám đa khoa ra đời là điều tất yếu, vừa giảm thiểu sức ép với các bệnh viện lại vừa tiến hành quy trình thăm khám với thời gian thoải mái hơn. Hãy cùng Chúng tôi điểm qua những địa chỉ phòng khám đa khoa uy tín nhất Tp. Hạ Long.

Danh sách các giày sneaker nam chính hãng được yêu thích nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Cái tên Sneaker lần đầu tiên sử dụng quảng cáo trên thị trường bởi công ty Ked vào đầu năm 1900. Henry Nelson McKinney gọi đôi giày thể thao là sneaker vì có đế giày bằng cao su nên không gây ra tiếng động khi di chuyển. Giày Sneaker ngày nay được ưa chuộng khắp thế giới vì kiểu dáng và công năng của nó. Hôm nay Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 7 thương hiệu giày sneaker nam chính hãng đang được yêu thích nhất hiện nay nhé

Danh sách các lý do son môi làm từ chocolate thương hiệu KYS đang hot nhất dịp 8/3 năm 2020

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Son KYS giờ đã không còn là cái tên xa lạ đối với người dùng Việt Nam nữa. Một sản phẩm có thời gian ra mắt chưa lâu nhưng hoàn toàn chinh phục bất cứ khách hàng khó tính nào. Sự ra đời của son môi KYS – Thỏi son chocolate đầu tiên trên thị trường đã thổi một làn gió mới vào thế giới làm đẹp, thu hút đông đảo người dùng nhờ những ưu điểm vượt trội trong thành phần và công dụng. Bạn hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu lí do vì sao nhé

Danh sách các Thói quen buổi sáng giúp bạn sống lâu

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Mỗi người trong chúng ta đều mong có được một cuộc sống trường thọ và cơ thể khỏe mạnh. Thực tế, buổi sáng là thời điểm quan trọng để duy trì sức khỏe vì chúng ta vừa trải qua một giấc ngủ dài, cơ thể cần được khởi động để bắt đầu một ngày mới. Khoảng thời gian khi mới thức dậy vào buổi sáng chính là “thời điểm vàng” trong ngày. Người nào thực hiện được những thói quen tốt trong thời điểm này chắc chắn sẽ sống thọ, sống khỏe hơn.

Danh sách các phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Sau một thời gian sử dụng, máy tính Windows thường có tình trạng bị treo, tốc độ xử lý chậm…Để xử lý tình trạng này, bạn nên giải phóng RAM để tăng hiệu suất của máy tính. Để cải thiện hiệu suất máy tính nhanh nhất, chúng ta thường thực hiện thao tác giải phóng RAM. Bài viết này Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính Windows nhé.

Danh sách các địa chỉ trị thâm uy tín nhất ở Hà Nội

Tỉnh/Thành: Hà Nội

24/02/2020

Category: N/A

Làm đẹp không chỉ đơn giản là sở thích mà còn là đam mê của rất nhiều chị em. Nhưng để làm đẹp thì không chỉ mua, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc dáng là đủ, mà còn cần phải sử dụng những biện pháp chuyên sâu, đặc biệt để tác động đến tận sâu bên trong của làn da, cơ thể để trị bỏ vết thâm không đáng có. Hiểu rõ được nhu cầu của phái đẹp về nhu cầu trị thâm để làm đẹp và muốn tìm những địa chỉ làm đẹp uy tín, tin cậy nhất Hà Nội hiện nay, nên ở bài viết này Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc

Danh sách các phần mềm dịch ngôn ngữ tốt nhất hiện nay trên máy tính

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Hiện nay, có nhiều phần mềm, website dịch ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Kết quả dịch tuy chưa thể so sánh với những bản dịch do con người thực hiện nhưng đã hỗ trợ rất nhiều cho những người không thành thạo tiếng, giúp họ dịch cả câu ngôn ngữ khác để hiểu ý nghĩa thay vì tra từ điển từng từ một. Thậm chí, các phần mềm dịch này còn hỗ trợ cho công tác dịch thuật, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dịch văn bản. Trong bài viết hôm nay Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số phần mềm dịch ngôn ngữ tốt nhất trên máy tính n

Danh sách các game đua xe hay nhất cho bạn giải trí

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: Giải Trí

Như các bạn đã biết, đua xe là một thể loại game được rất nhiều người yêu thích. Và ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì những tựa game đua xe ngày càng hấp dẫn hơn. Tham gia vào game, người chơi sẽ được hòa mình vào những đường đua đầy tốc độ và kịch tính với những siêu xe sang chảnh hàng đầu thế giới. Trong bài viết hôm nay Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số game đua xe hay nhất cho bạn giải trí nhé.

Danh sách các phần mềm tập gõ bàn phím 10 ngón đơn giản, nhanh chóng nhất

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Hiện nay việc có thể đánh máy bằng 10 ngón là một lợi thế rất lớn khi nộp đơn xin việc vào các ngành có liên quan đến gõ văn bản như báo chí, luật, hay kế toán... Hơn nữa việc sử dụng thành thạo gõ 10 ngón giúp nâng cao hiệu suất công việc, giảm thời gian làm việc trước màn hình máy tính của con người. Do đó để có thể gõ được 10 ngón thành thạo, người dùng có thể sử dụng một trong những phần mềm đánh máy 10 ngón tay tốt nhất hiện nay được giới thiệu ở phần bên dưới đây.

Danh sách các ứng dụng chat video tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Gọi video qua internet hiện nay đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà các thiết bị smartphone được phổ cập tới hầu hết người dùng. Khi đó bạn có thể thực hiện ngay cả trên laptop, smartphone, hay tablet. Nhưng cũng chính vì lý do đó mà hiện nay các ứng dụng gọi video nở rộ khiến chúng ta có khá nhiều lựa chọn dịch vụ nào tốt nhất đối với mình. Trong bài viết hôm nay Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số ứng dụng chat video tốt nhất hiện nay nhé.

Danh sách các tinh dầu tràm trà tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Dầu tràm trà, tinh dầu tràm hay còn gọi bằng tên tiếng anh khác là tea tree oil, melaleuca oil là một loại tinh dầu với mùi long não tươi và màu sắc có thể sẽ hơi vàng nhạt hoặc trong suốt. Loại dầu này là các hạt nano đa chức năng đóng gói được lấy từ tinh dầu cây tràm trà. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Úc và được người thổ dân sử dụng từ thời xa xưa như chất sát trùng. Với tác dụng diệt khuẩn, làm dịu da giúp điều trị mụn và các vấn đề sau mụn hiệu quả. Tinh dầu tràm trà hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới,

Danh sách các Tiệm sửa xe máy uy tín nhất TP. Buôn Ma Thuột

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam. Như chúng ta đã thấy, dù đi làm, đi học hay đi chơi thì việc cần có một chiếc xe máy để di chuyển hằng ngày là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, bỗng một ngày chiếc xe máy của bạn gặp trục trặc, hỏng hóc thì sẽ gây ra bất tiện trong việc di chuyển hằng ngày. Dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top những tiệm sửa xe máy uy tín nhất tại TP. Buôn Ma Thuột để các bạn có thể khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Danh sách các Tiệm sửa xe máy uy tín nhất TP. Pleiku, Gia Lai

Tỉnh/Thành: Gia Lai

24/02/2020

Category: N/A

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam. Như chúng ta đã thấy, dù đi làm, đi học hay đi chơi thì việc cần có một chiếc xe máy để di chuyển hằng ngày là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, bỗng một ngày chiếc xe máy của bạn gặp trục trặc, hỏng hóc thì sẽ gây ra bất tiện trong việc di chuyển hằng ngày. Dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top những tiệm sửa xe máy uy tín nhất tại TP. Pleiku, Gia Lai để các bạn có thể khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Danh sách các Spa tắm trắng uy tín nhất TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tỉnh/Thành: Đồng Tháp

24/02/2020

Category: N/A

Khi bạn muốn tắm trắng nhưng có nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu như Tắm trắng phương pháp nào hiệu quả nhất? Địa chỉ nào an toàn? Mức giá có vừa túi tiền hay không?... Và Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn các gợi ý về spa tắm trắng uy tín nhất tại TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp để các bạn nhanh chóng sở hữu cho mình làn da tươi sáng, trắng khỏe và an toàn nhất nhé!

Danh sách các Phòng khám đa khoa uy tín nhất TP. Rạch Giá, Kiên Giang

Tỉnh/Thành: Kiên Giang

24/02/2020

Category: N/A

Sức khỏe là một trong ba thứ quan trọng nhất trong cuộc đời một con người. Thế nhưng nhiều người vì lo ngại những thủ tục rườm rà, xếp hàng dài chờ đợi hay không khí ngột ngạt của bệnh viện mà bỏ qua các vấn đề sức khỏe. Phòng khám đa khoa chính là một lựa chọn hoàn hảo để giải quyết các vấn đề trên. Dưới đây, Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các địa chỉ phòng khám đa khoa uy tín nhất tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang nhé!

Danh sách các Địa chỉ bán xương rồng đẹp nhất Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

24/02/2020

Category: N/A

Cây xương rồng là loại cây mọc hoang dại trên sỏi đá, đất cát khô cằn, những nơi như hoang mạc khô nóng. Đó là lý do khiến cành lá cây tiêu biến, trở thành gai nhọn, chỉ còn lại thân mọng nước. Người ta ước tính có từ 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau. Một lần thử đến những vườn trồng hoặc shop bán xương rồng, bạn sẽ bị đắm say và thích thú ngay với những chậu xương rồng nhiều màu, nhiều kiểu.

Vay tien cmnd