Danh sách các quốc gia lạnh nhất thế giới

Bạn có biết những nước nào lạnh nhất thế giới? Nước nào có nhiệt độ trung bình năm thấp nhất và nước nào lạnh nhất vào mùa đông? Hãy cùng theo dõi Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giới dưới đây nhé.

1

Nga

Nhắc đến những quốc gia lạnh nhất, dĩ nhiên không thể không nhắc đến cái lạnh của nước Nga. Nổi tiếng là một trong những vùng đất lạnh giá quanh năm, đồng thời có nhiệt độ thấp nhất, nước Nga có nhiệt độ trung bình là -6,32 độ C, cao hơn Canada nhưng vùng Siberia lại có nhiệt độ thấp kỷ lục -67,7 độ C - thấp hơn nhiệt độ thấp kỷ lục của Canada.


Vị trí địa lý của Nga cũng tương tự Canada khi nằm ở vùng phía bắc của bắc bán cầu. Đây là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, trải dài từ Châu Á sang Châu Âu, với cực Bắc ngay kề với Bắc Cực.  Nga, nhiệt độ mùa đông và mùa hè chênh nhau rất lớn. Mùa thu và xuân thường rất ngắn, chỉ như bước chuyển giữa hai mùa này. Đó là lý do dù là quốc gia có nhiệt độ thấp nhất, nhưng Nga vẫn xếp sau Canada về nhiệt độ trung bình năm.


Vào thời chiến tranh thế giới thứ 2, khi Đức xâm lược nước Nga, chính cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông đã khiến cho quân phát xít Đức không thể chịu đựng được và bị hồng quân Nga đánh bại. Ngay đến một quốc gia Tây Âu, cũng có mùa đông lạnh giá còn không chịu được, điều đó cho thấy khí hậu nước Nga khắc nghiệt thế nào. Có lẽ cũng bởi vậy, người Nga thường uống rượu Vodka - một loại rượu rất nóng và mạnh.


Một trong những vùng lạnh nhất nước Nga là Siberia. Mùa đông tại Siberia kéo dài đến 9 tháng và mùa hè chỉ vỏn vẹn 1 tháng. Nhiệt độ trung bình năm của Siberia là -15 độ C, với nhiệt độ mùa đông rơi vào khoảng -55 độ C và nhiệt độ trung bình mùa hè là 5 độ C. Tại đây ghi nhận nhiệt độ thấp kỷ lục xuống đến -67,7 độ C tại thị trấn Oymyakon, dù người ta tin rằng nơi này từng có nhiệt độ thấp hơn, xuống đến -71,2 độ C, trước khi các thống kê được ghi lại. Chính vì vậy, Siberia được xếp hạng là địa điểm có nhiệt độ cực hạn thấp thứ nhì thế giới, chỉ sau Nam Cực. Điều đó cho thấy Siberia còn có nhiệt độ thấp cực hạn hơn cả Bắc Cực.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Á-Âu
 • Nhiệt độ trung bình năm: -6,32 độ C
 • Nhiệt độ thấp nhất kỷ lục: -67,7 độ C (Siberia, 1933)
Nga
Nga
Loading...
2

Na Uy

Na Uy là quốc gia nằm ở Bắc Âu - những nước có khí hậu lạnh nhất Châu Âu. Trong các nước Bắc Âu, Na Uy là quốc gia lạnh nhất, với nhiệt độ trung bình năm là 0,75 độ C. Trong những nước lạnh nhất thế giới, Na Uy đã bắt đầu ấm hơn, với nhiệt độ trung bình năm cao hơn 0,75 độ C nhờ vào những tháng mùa hè ấm áp, tuy nhiên nhiệt độ nơi lạnh nhất có thể lên đến -50 độ C. Điều này xảy ra do Na Uy có nhiều vùng núi tuyết, sông băng. Nhiệt độ những vùng này có thể rất thấp vào mùa đông lạnh giá.


Một điều đặc biệt ở Na Uy là vào mùa hè, sẽ có hiện tượng "đêm trắng": trời sáng suốt 24h. Điều này xảy ra bởi Na Uy nằm ở vòng bắc cực.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Âu
 • Nhiệt độ trung bình năm: 0.75 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -51 độ C (Finnmark)
Na Uy
Na Uy
3

Canada

Nằm ở cực bắc Châu Mỹ, Canada đứng đầu danh sách Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giớiCanada có nhiệt độ trung bình năm là -7,14 độ C, theo thống kê của World Bank. Đây là quốc gia có diện tích rộng lớn, trải dài chiều ngang Châu Mỹ và chiếm một nửa diện tích Bắc Mỹ, cùng với Hoa Kỳ. Tuy nhiên khác với Hoa Kỳ nằm ở nửa nam của Bắc Mỹ, Canada nằm ở nửa bắc. Hầu hết các quốc gia có khí hậu lạnh giá đều nằm ở vùng phía Bắc, Canada cũng vậy. 


Canada nổi tiếng với rừng lá kim cà những vùng núi tuyết bao la, rộng lớn. Ngay cả ở những thành phố ấm áp như Toronto, Ottawa, Montreal cũng có khí hậu vô cùng lạnh giá vào mùa đông. Băng tuyết thường phủ kín đường, khiến cho các thành phố lớn ở Canada phải sử dụng lò sưởi và xây dựng các đường hầm để người dân đi lại, tránh cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông. Còn ở những vùng núi rừng hoang vu, thời tiết khắc nghiệt không thua gì các vùng nổi tiếng về lạnh như Siberia, Alaska...


Nếu như vào mùa đông, nhiệt độ của các vùng thành thị xuống dưới -15 độ C thì các vùng cao nguyên, rừng, núi có thể xuống dưới -40 độ C với những cơn gió lạnh dữ dội. Ở những nơi khí hậu ôn hòa, tuyết bao phủ mặt đất 6 tháng trong một năm còn những vùng cao nguyên, núi rừng thì có thể tuyết bao phủ quanh năm. Kỷ lục nhiệt độ thấp nhất tại Canada là -61,1 độ C tại Bassano Dam - đập nước dẫn ra sông băng ở miền Trung Nam Canada. Thành phố Winnipeg ở bang Manitoba cũng là một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, sánh ngang với Moscow của Nga.


Nhiều tiểu thuyết và phim ảnh đã lấy bối cảnh lạnh giá của đất nước Canada như White Fang (Nanh Trắng), The Call of the Wild (tiếng gọi nơi hoang dã) của Jack London hay The Revenant (Người về từ cõi chết) - bộ phim có sự góp mặt của tài tử Leonardo DiCaprio.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Mỹ
 • Nhiệt độ trung bình năm: -7,14 độ C
 • Nhiệt độ thấp nhất kỷ lục: -61.1 độ C (Bassano Dam, 1911) 
Canada
Canada
4

Iceland

Iceland có nghĩa là "vùng đất băng", là một quốc đảo nằm ở Tây Bắc Âu. Nằm trên vùng đất băng tuyết đúng với tên gọi của nó, ngỡ tưởng Iceland sẽ rất rất lạnh nhưng Iceland lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương nên có nguồn địa nhiệt khổng lồ, với những núi lửa và suối nước nóng.


Bởi vậy, Iceland lại có khí hậu dễ chịu hơn khá nhiều so với các quốc gia Bắc Âu khác như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển... Và cũng vì lý do đó, Iceland còn được gọi với một cái tên khá mỹ miều: "vùng đất lửa và băng".


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Âu
 • Nhiệt độ trung bình năm: 1.35 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -38 độ C (Grímsstaðir, 1918)
Iceland
Iceland
5

Tajikistan

Một quốc gia khác ở Trung Á cũng có khí hậu lạnh giá, đó là TajikistanTajikistan nằm giáp ranh Kyrgyzstan - quốc gia lạnh nhất Trung Á, và từng là một phần của Liên Xô, trước khi Liên Xô tan rã. Với vị trí địa lý như vậy, Tajikistan có địa lý gần tương đồng với Kyrgyzstan và có nhiệt độ thường rất thấp, có thể xuống đến -20 độ C.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Trung Á
 • Nhiệt độ trung bình năm: 3.03 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -20 độ C (Pamirs)
Tajikistan
Tajikistan
6

Phần Lan

Nằm ở Bắc Âu, Phần Lan cũng nằm trong Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giới. Khí hậu, địa lý Phần Lan tương đối giống với Na Uy, tuy nhiên nếu Na Uy nổi tiếng với những dòng sông băng thì Phần Lan nổi tiếng với những hồ nước. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình là -20 độ C, có nơi xuống tới -50 độ C. Tuy nhiên bù lại, mùa hè ở Phần Lan tương đối ấm áp, thậm chí có những đợt còn nóng, với nhiệt độ trung bình là 25 độ C.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Âu
 • Nhiệt độ trung bình năm: 1.35 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -51.5 độ C (Kittilä, 1999)
Phần Lan
Phần Lan
7

Thụy Điển

Thụy Điển là quốc gia Bắc Âu khác nằm trong Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giới, với nhiệt độ trung bình năm là 1,55 độ C, theo thống kê của World Bank. Nằm giữa Phần Lan và Na Uy, Thụy Điển có diện tích trải dài theo chiều dọc, phần lớnd dất nước là đồng bằng, cao nguyên và đồi. Điều này khiến khí hậu Thụy Điển phân hóa khá rõ rệt. Ở những vùng núi cao cực Bắc có thể rất lạnh nhưng đồng bằng cực Nam có thể ấp áp.


Nhiệt độ thấp kỷ lục của Thụy Điển ghi được là -63,4 độ C, thấp hơn nhiều so với những quốc gia Bắc Âu khác, thậm chí thấp hơn cả Canada, chỉ thua mỗi Siberia của Nga. Tuy nhiên nhiệt độ trung bình năm của Thụy Điển lại là 1,55 độ C, khiến cho Thụy Điển chỉ xếp thứ 8 trong danh sách này.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Bắc Âu
 • Nhiệt độ trung bình năm: 1.55 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -63.4 độ C (Lappland, 1941)
Thụy Điển
Thụy Điển
8

Triều Tiên

Và xếp cuối cùng trong Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giới, đó là một nước ở Đông Á: Triều Tiên. Nếu như chúng ta thường thấy hình ảnh đất nước Hàn Quốc lạnh giá trên phim ảnh, thì Triều Tiên - vốn từng là một quốc gia thống nhất với Hàn Quốc còn lạnh hơn do nằm ở phía Bắc. Với vị trí địa lý nằm về vùng phía Bắc của Đông Á, giáp ranh với miền Bắc Trung Quốc và Nga, Triều Tiên có khí hậu vô cùng lạnh giá.


Mặc dù điểm cực Bắc vẫn thấp hơn Trung Quốc, Nhật Bản nhưng điểm cực Nam của Triều Tiên lại cao hơn hai quốc gia láng giềng, khiến cho nhiệt độ trung bình năm của Triều Tiên thấp hơn hẳn và ít phân hóa về khí hậu hơn. Nhiệt độ trung bình năm của Triều Tiên là 4,86 độ C, thấp hơn Trung Quốc (6,95 độ C), Nhật Bản (11,15 độ C), Hàn Quốc (11,5 độ C). Thậm chí Triều Tiên còn có nhiệt độ trung bình năm thấp hơn nhiều nước khác ở Châu Mỹ, Châu Âu có khí hậu lạnh giá như Đan Mạch (7,5 độ C), Ba Lan (7,85 độ C), Anh (8,45 độ C), Đức (8,5 độ C), Hoa Kỳ (8,55 độ C)...   


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Đông Á
 • Nhiệt độ trung bình năm: 4.86 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -17 độ C (Pyongyang)
Triều Tiên
Triều Tiên
9

Kyrgyzstan

Nằm ở vùng trung á, Kyrgyzstan có diện tích 80% là núi tuyết Tian Shan. Vì vậy, Kyrgyzstan còn được gọi là "Thụy Sĩ vùng Trung Á". Với độ cao lên đến 24.400 feet, nhừng đỉnh núi Kyrgyzstan luôn được coi như những nơi lạnh nhất Trung Á, với nhiệt độ xuống tới -30 độ C. Những vùng núi tuyết này cũng là địa điểm tuyệt vời để tổ chức các môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, leo núi...


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Trung Á
 • Nhiệt độ trung bình năm: 1.09 độ C
 • Nhiệt độ thấp kỷ lục: -30 độ C (mountain valleys)
Kyrgyzstan
Kyrgyzstan
10

Mông Cổ

Với địa lý nằm giữa Nga và Trung Quốc, được bao phủ hoàn toàn bởi cao nguyên, Mông Cổ cũng nằm trong Top 10 quốc gia lạnh nhất thế giới. Mặc dù chúng ta vẫn thường thấy hình ảnh một đất nước Mông Cổ với những thảo nguyên xanh tươi, nhưng khí hậu tại Mông Cổ rất đa dạng và có sự khác biệt lớn giữa các vùng do Mông Cổ là quốc gia có diện tích lớn thứ 19 thế giới.


Vào mùa hè, thời tiết Mông Cổ tương đối nóng. Một số vùng phía Nam còn có sa mạc. Tuy nhiên đến mùa đông, trên các vùng núi và cao nguyên, thời tiết hạ xuống rất sâu. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ có thể chênh lệch rất lớn so với ban ngày, ngay cả ở những vùng sa mạc. Thời tiết của Mông Cổ khắc nghiệt thậm chí hơn cả Nga, dù không lạnh bằng. Bởi ở Mông Cổ là những cao nguyên rộng lớn, khiến cho những đợt gió lạnh trở nên rất đáng sợ. Chênh lệch nhiệt độ ngày-đêm cũng là một yếu tố nhiệt độ cực đoan khác. Nhiệt độ vào tháng 1 - tháng lạnh nhất của Mông Cổ là khoảng -30 độ C và ban đêm có thể xuống đến -40 độ C.


Với thời tiết lạnh và khắc nghiệt như vậy, dân cư Mông Cổ tương đối thưa thớt. Người Mông Cổ thường giữ ấm bằng áo, mũ lông thú - một hình ảnh thường thấy trên phim ảnh về người Mông Cổ xưa.


Thông tin chi tiết:

 • Vị trí địa lý: Đông Bắc Á
 • Nhiệt độ trung bình năm: -0.5 độ C
 • Nhiệt độ thấp nhất kỷ lục: -40 độ C (Ulaanbaatar)
Mông Cổ
Mông Cổ
Loading...

Danh sách các địa điểm tham quan du lịch ở Phú Quốc không thể bỏ qua

Tỉnh/Thành: N/A

09/07/2020

Category: Du Lịch

Phú Quốc - hòn đảo ngọc của Việt Nam, là một trong những điểm tham quan du lịch, nghỉ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tại đây, bạn có thể nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên lẫn vui chơi tại các trung tâm giải trí. Hãy cùng Chúng tôi đến với Top 10 địa điểm tham quan du lịch ở Phú Quốc không thể bỏ qua nhé.

Danh sách các Quán ăn ngon và chất lượng nhất tại đường Nguyễn Thái Học, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

08/07/2020

Category: N/A

Quận 1 không chỉ nổi tiếng là nơi vui chơi của nhiều bạn trẻ bởi quận 1 tập trung nhiều trung tâm thương mại, nhà hát, cửa hàng thời trang mà còn nổi tiếng là nơi tập trung đông của hàng chục nghìn quán ăn, nhà hàng nổi tiếng ngon bậc nhất ở TP. HCM. Hãy cùng Chúng tôi điểm qua những quán ăn ngon và chất lượng nhất trên con đường sầm uất Nguyễn Thái Học, Quận 1 mà bạn nên đến nhất nhé.

Danh sách các công ty cung cấp bao bì giấy chất lượng nhất Long An

Tỉnh/Thành: Long An

08/07/2020

Category: N/A

Bao bì không chỉ cần chất lượng để đảm bảo nó không làm ảnh hưởng đến tính chất của sản phẩm bên trong mà người ta còn quan tâm đến việc bao bì đó có bắt mắt hay không. Bởi thị hiếu người tiêu dùng ngày càng thay đổi, bao bì cần đẹp, đa dạng để dễ dàng thu hút sự chú ý. Biết được điều này, các công ty, doanh nghiệp rất quan tâm đến việc tìm kiếm một nguồn cung cấp tốt. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo 5 công ty sản xuất bao bì lớn, hiện đại nhất Long An để tham khảo, lựa chọn nhé.

Danh sách các địa chỉ bán khoá vân tay uy tín nhất tại Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

08/07/2020

Category: N/A

Khóa vân tay là dòng khóa cửa được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay, bởi độ bảo mật tuyệt đối và sự tiện lợi của nó đem lại, bạn hoàn toàn không phải không phải lo lắng về việc quên chìa khóa hay thẻ từ. Nhiều dòng khóa cửa vân tay cao cấp còn được tích hợp tính năng kết nối với smartphone tiện lợi, khoá cửa vân tay phù hợp nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa sắt. Bạn ở Đà Nẵng và bạn đang muốn tìm mua loại khóa cửa vân tay mà chưa biết địa chỉ nào bán khóa vân tay tốt, được khách hàng ưa

Danh sách các địa chỉ bán khoá vân tay uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tỉnh/Thành: TP Hồ Chí Minh

08/07/2020

Category: N/A

Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa điện tử hiện đại. Chúng ra đời cùng với các dòng khóa mật mã, điều khiển, thẻ từ. Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa dùng chính vân tay của những thành viên trong gia đình để mở khóa. Là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Bạn ở Tp.HCM và bạn đang muốn tìm mua loại khóa cửa vân tay mà chưa biết địa chỉ nào bán khóa vân tay tốt, được khách hàng ưa chuộng nhất thì hôm nay hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Chúng tôi các bạn nhé.

Danh sách các chương trình học MBA Online tốt nhất

Tỉnh/Thành: N/A

07/07/2020

Category: N/A

Học MBA online là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh bằng hình thức học trực tuyến. Nghĩa là người học sẽ được học các bài giảng thông qua các thiết bị được kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng, laptop… Học viên có thể trao đổi với giáo viên thông qua các hình thức như chat, gửi email, trao đổi qua diễn đàn, hội thảo trực tuyến…Với hình thức học MBA online, học viên không phải đến trường và cũng không tương tác trực tiếp với giáo viên, nên thường bị nghi ngờ về chất lượng đào tạo. Và bài viết dưới đây

Danh sách các Trường trung học nội trú tốt nhất TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

07/07/2020

Category: N/A

Hiện nay việc cho con theo học trường nội trú không còn là xa lạ. Đây là giải pháp đầu tư lâu dài và vững bền cho con khi được sinh hoạt và học tập trong môi trường tốt nhất. Chọn cho con học trường nội trú là bước đầu tư phù hợp để con được rèn luyện bản thân cũng như các kỹ năng cần có trong cuộc sống sau này. Môi trường học tập phù hợp, lành mạnh đảm bảo được sự giáo dục chất lượng cả về trí thức lẫn việc rèn luyện tính cách. Vậy bạn đã biết đến các trường nội trú tốt nhất TP. HCM chưa? Nếu chưa hãy cùng Chúng t

Danh sách các Địa chỉ bán cà phê rang xay uy tín nhất tại TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

07/07/2020

Category: N/A

Cà phê rang xay nguyên chất là cà phê được chế biến từ vật liệu 100% hạt cà phê. Hạt cà phê được chọn lọc đều là những hạt đạt chất lượng và không bị lẫn tạp chất. Cà phê rang xay không chỉ mang lại mùi vị thơm ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay, tại TP.HCM đã có nhiều địa chỉ bán cà phê rang xay nhưng để mua được loại cà phê này thì lại khá khó khăn. Vì thế, dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số địa chỉ bán cà phê rang xay uy tín nhất tại TP.HCM để bạn tham khảo nhé.

Danh sách các Quán ăn trưa ngon nhất quận 9, TP HCM

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

“Trưa nay ăn gì?” có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất đối mà không chỉ lúc ở nhà mà ngay cả khi đi du lịch, đi chơi cũng vậy. Loanh quanh mãi vẫn chỉ là những hàng cơm, bún, phở bình dân, cao cấp quen thuộc đến phát ngán. Vậy thì hôm nay hãy thử “đổi gió” với bộ sưu tập những quán ăn trưa ngon ở quận 9 du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để có bữa trưa ngon miệng hơn nhé! Khám phá ẩm thực cũng sẽ rất thú vị đó nhé!

Danh sách các Địa điểm ăn đêm ngon nhất tại quận Bình Thạnh, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Chắc hẳn không ít lần bạn từng mất ngủ vì những cơn đói ùa đến lúc đêm khuya. Dịch vụ ship đồ ăn nhanh lại thường không nóng sốt và chất lượng cũng không ngon như mong đợi? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, ban sẽ có trong tay những địa chỉ quán ăn khuya ngon nhất tại quận quận Bình Thạnh, TP.HCM

Danh sách các nhà hàng Nhật ngon và chất lượng nhất tại Huế

Tỉnh/Thành: Thừa Thiên Huế

06/07/2020

Category: N/A

Bây giờ ở Huế chúng ta cũng dễ dàng hơn khi có thể ăn những món ăn được chế biến the văn hóa ẩm thực Nhật. Hiện nay Huế rất ưa chuộng những món ăn của Nhật bởi rất có lợi cho sức khỏe của người dùng. Cùng Chúng tôi lướt qua những cái tên mang nền ẩm thực Nhật đến với Huế và được khách hàng yêu thích và săn đón nhất!

Danh sách các công ty du lịch giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Bạn là một người ưa dịch chuyển? Bạn mất kha khá ngân sách cho những chuyến đi? Bạn muốn có những chuyến du lịch với những trải nghiệm khác nhau, và đặc biệt kinh phí không quá đắt đỏ. Dù đi nội địa hay quốc tế thì bạn cũng đều cần phải làm việc với những công ty uy tín. Nhất là ở nơi đất khách quê người, khi mà tất cả mọi thứ đều còn lạ lẫm, hiện nay có rất nhiều công ty du lịch, vì vậy bạn nên lựa chọn công ty du lịch giá rẻ, uy tín và chất lượng để có được những trải nghiệm tuyệt vời. Và trong bài viết ngày hôm n

Danh sách các Dàn ý bài văn tả cảnh theo mùa (lớp 6) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Một năm có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Vòng tuần hoàn ấy mang đến cho con người bao điều tuyệt vời của cuộc sống. Mỗi mùa mang những màu sắc, vẻ đẹp và sắc thái riêng biệt. Để làm tốt dạng văn tả cảnh theo mùa, các em học sinh cần nắm được đặc điểm của từng mùa và chú ý lập dàn ý chi tiết để có định hướng viết bài tốt hơn. Mời các bạn tham khảo một số lập dàn ý bài văn tả cảnh theo mùa mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Danh sách các Dàn ý bài văn tả chiếc cặp sách (lớp 4) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Người bạn luôn đồng hành cùng ta mỗi ngày tới trường, chứa đựng cả một kho tàng tri thức bên trong đó chính là chiếc cặp sách thân thương. Mỗi chiếc cặp sách có hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau nhưng chúng đều đẹp, có nhiều công dụng và quan trọng với học trò. Tuy nhiên để làm tốt bài văn tả chiếc cặp sách, các bạn học sinh cần có một dàn ý chi tiết. Mời các bạn tham khảo một số dàn ý tả chiếc cặp sách mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Danh sách các Địa chỉ phối giống mèo uy tín nhất TPHCM

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Phối giống Mèo là việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu cho chúng tự phối giống tại nhà thì tỷ lệ thành công không cao. Chính vì điều đó mà hiện nay nhiều người chọn những địa chỉ phối giống Mèo uy tín và chất lượng để phối giống. Hãy cùng với Chúng tôi điểm qua Top địa chỉ phối giống mèo uy tín nhất TPHCM.

Danh sách các Bài văn tả lớp học của em (lớp 5) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Chắc hẳn ai đã từng đi qua tuổi học trò đều thấy yêu và nhớ những điều giản dị, gắn bó với ngôi trường thân yêu. Có người bâng khuâng trước màu đỏ rực và sắc tím biếc thủy chung của hoa phượng và hoa bằng lăng, có người ghi nhớ những tiết học bổ ích, có người lại yêu quý lớp học của mình. Đó là một nơi ý nghĩa, gắn bó vô cùng, giống như mái nhà thứ hai vậy. Ở lớp, ta được sinh hoạt, trò chuyện, vui đùa cùng bè bạn, tiếp thu kiến thức từ thầy cô giáo. Khi gặp đề bài tả lớp học, các bạn có thể chọn tả lớp học mà

Danh sách các Bài văn thuyết minh về chiếc cặp sách (lớp 8) hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

06/07/2020

Category: N/A

Thời gian dần trôi và mọi thứ sẽ dần trở thành miền kí ức tươi đẹp. Tuổi học trò cũng vậy, như một khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất cuộc đời mỗi người để rồi khi qua đi ta lại nhớ nhung, tiếc nuối và trân trọng. Đã có biết bao nhiêu vật dụng thời đi học gắn bó, trở thành người bạn thân thiết với mỗi cô cậu học sinh. Đó chính là chiếc cặp sách. Chiếc cặp đeo trên vai từ những ngày đầu cắp sách tới trường đến khi ra khỏi giảng đường đại học. Chiếc cặp nhỏ bé đồng hành trên mọi chặng đường, chia sẻ những n

Danh sách các địa chỉ xôi đêm ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng

Tỉnh/Thành: Đà Nẵng

05/07/2020

Category: N/A

Ăn đêm ở Đà Nẵng nên lựa chọn món gì là câu hỏi của rất nhiều người khi du lịch tới đây. Một trong những món ăn hấp dẫn dung dị vô cùng không thể bỏ qua đó là xôi. Dưới đây là tổng hợp những địa chỉ bán xôi đêm ở Đà Nẵng ngon nhất

Danh sách các trung tâm dạy nhảy Zumba tốt nhất tại TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

05/07/2020

Category: N/A

Một hoại hình thể dục mới lạ, sôi động và đầy sức sống – Zumba – đang tạo cơn sốt tại hàng ngàn phòng tập trên toàn thế giới. Với những động tác đơn giản, dễ tập, dễ nắm bắt nhưng không kém phần hấp dẫn và lại còn giúp người tập có được thân hình cân đối, uyển chuyển và khỏe mạnh, Zumba đã khiến hàng triệu người trên toàn thế giới phải nhún nhảy theo nhịp điệu vui tươi của mình. Bạn đang ở Tp. HCM và đang có nhu cầu tìm trung tâm học Zumba tốt nhất mà chưa biết địa chỉ nào, thì hãy cùng Chúng tôi tham khảo ngay top các

Danh sách các shop bán đầm suông Freesize giúp nàng che khéo bụng đẹp nhất tại Tp. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

04/07/2020

Category: Shop

Đơn giản, thoải mái và thời thượng là những ưu điểm nổi bật của những chiếc đầm dáng suông. Đây là một vũ khí bí mật mà bất kì cô nàng nào cũng phải có để che khuyết điểm trên cơ thể. Mỗi ngày, Chúng tôi hi vọng sẽ có thể giới thiệu đến các bạn những địa chỉ mua sắm uy tín và chất lượng trên khắp mọi miền đất nước. Hôm nay sẽ là danh sách những shop bán đầm suông Freesize giúp nàng che khéo bụng đẹp nhất tại Tp. HCM

Vay tien cmnd