Danh sách các địa danh nổi tiếng khi tới thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên là trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của tỉnh Hưng Yên. Nơi đây chứa đựng sự đa dạng của các di tích tích lịch sử văn hóa. Đến với thành phố Hưng Yên, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cụm di tích lịch sử văn hóa Phố Hiến với chùa Hiến, Văn Miếu Xích Đằng, chùa Chuông, đền Trần, đền Mây, đền Mẫu...

1

Chùa Chuông

Chùa Chuông nằm ở xóm Chùa, thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Nơi đây được mệnh danh là "đệ nhất danh thắng".

Chùa được xây dựng từ thế kỉ 15 và được trùng tu nhiều lần. Chùa bao gồm: tiền đường, thượng điện, nhà Tổ, nhà Mẫu và hai dãy hành lang. Trong chùa có đặt 52 pho tượng cổ: Thập bát La hán, Hộ pháp... cùng các khánh đá. Một trong những hiện vật có giá trị nhất lưu giữ tại chùa là tấm bia đá dựng năm 1711 (năm Vĩnh Thịnh thứ 7) ghi tên những người công đức tu sửa chùa và ghi lại cảnh đẹp của Phố Hiến.

Hàng năm, mỗi độ xuân về hay vào dịp lễ Phật đản, chùa Chuông tổ chức lễ hội thu hút nhiều khách trong vùng và khách thập phương. Chùa Chuông
Loading...
2

Đền Mây

Đền Mây nằm trong quần thể di tích Phố Hiến, được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Xưa kia, đền Mây nằm cạnh bến đò Mây, ven sông Hồng, nay thuộc thôn Đằng Châu, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên.

Đền Mây thờ tướng quân Phạm Bạch Hổ thời 12 sứ quân (vua Mây). Có nhiều ghi chép cho rằng đền Mây được xây dựng từ thời nhà Đinh. Trải qua thời gian, đền Mây được trùng tu nhiều lần. Ngày nay ngôi đền vẫn mang đặc trưng kiến trúc thời Lê và thời Hậu Nguyễn. Đền được xây dựng theo kiểu chữ Tam: Tiền tế, trung từ và hậu cung. Tiền tế có 3 gian, bên trong lưu các bức đại tự chạm khảm... Trung từ gồm 5 gian là nơi thờ 4 vị quan văn võ của vua Mây Phạm Bạch Hổ. Hậu cung gồm 3 gian với kết cấu đơn giản. Trong đền còn lưu giữ 27 pho tượng hầu hết là thời Lê.

Hàng năm, lễ hội đền Mây được tổ chức ở hai thời điểm khác nhau. Từ ngày 8-16 tháng giêng là lễ hội kỉ niệm ngày sinh. Từ ngày 12-18 tháng 11 là lễ hội kỉ niệm ngày hóa của Phạm Bạch Hổ. Đây là dịp để thu hút khách thập phương và nhân dân trong vùng. Đền Mây
3

Chùa Hiến

Chùa Hiến là một công trình kiến trúc nằm trong cụm di tích Phố Hiến. Chùa tọa lạc trên đường Phố Hiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên.
Theo sử sách ghi lại, chùa được xây dựng ở cuối thời Lý, đầu thời Trần bởi Tô Hiến Thành - một quan đại thần thời Lý. Chùa có tên chữ Hán là: "Thiên Ứng tự" theo niên hiệu Thiên Ứng của vua Trần Thái Tông (1232-1250).
Chùa Hiến bao gồm tiền đường, thiên hương, thượng điện và ba mặt là hành lang. Giữa thượng điện là tượng Quan Âm Nam Hải. Phía trước là tượng tứ vị bồ tát. Phía trước sân chùa Hiến có 2 tấm bia đá: "Thiên Ứng tự - tân tự trùng tư thạch bia ký" (niên đại Vĩnh Tộ thứ 2), "Thiên Ứng tự - bia ký công đức trùng hưng" (niên đại Vĩnh Thịnh thứ 5).
Chùa Hiến nổi tiếng có cây nhãn Tổ (nhãn lồng, nhãn tiến vua). Đây là cây nhãn đường phèn, quả to, mã đẹp, cùi dày, hương vị đặc biệt thơm ngon. Cây nhãn Tổ hiện diện như một biểu tượng của giống nhãn đặc sản Phố Hiến.

Chùa Hiến Chùa Hiến
4

Đền Mẫu

Đền Mẫu nổi tiếng là một di tích đẹp và linh thiêng nhất trong quần thể di tích Phố Hiến. Đền Mẫu nằm trên đường Bãi Sậy, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên. Đền nằm ven hồ Bán Nguyệt phong cảnh hữu tình, cây cối râm mát. Điều đó làm cho ngôi đền vừa đẹp, vừa trang nghiêm.

Theo "Đại Nam nhất thống chí", đền Mẫu được xây dựng từ thời Trần Nhân Tông, niên hiệu Thiệu Bảo nguyên niên (1279). Trải qua nhiều lần trùng tu, năm Thành Thái thứ 8 (1896) đền Mẫu được trùng tu lớn quy mô như ngày nay.
Đền Mẫu thờ Dương Quý Phi - một vị quý phi triều Tống của Trung Hoa. Đền có kết cấu và phong cảnh rất đẹp. Qua nghi môn là sân đền, giữa sân có cây cổ thụ to tương truyền gần 700 tuổi được kết hợp bởi 3 cây đa, sanh, si. Khu nội tự của đền xây theo hình chữ Quốc: Đại bái, trung từ, hậu cung và hai dãy dải vũ. Tòa đại bái có 3 gian. Trung từ có 3 gian. Tiếp đến là 5 gian hậu cung.

Hàng năm, lễ hội đền Mẫu được tổ chức từ 10-15/3 âm lịch đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Đền Mẫu
5

Văn miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng là công trình kiến trúc nằm ở thôn Xích Đằng, Phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên. Đây là một trong những di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến.  Văn miếu được xây dựng từ cuối thời Lê (thế kỷ 18) và trải qua đợt trùng tu lớn năm 1839 (năm Minh Mạng thứ 20).

Văn miếu bao gồm các công trình kiến trúc: tam quan, lầu khánh, lầu chuông, hai dải vũ, khu chính và khu tháp thờ. Tam quan xây dựng theo cấu trúc" chồng diêm hai tầng tám mái". Đây là công trình kiến trúc vẫn giữ được nguyên vẹn từ khi xây dựng và được lấy làm biểu tượng của tỉnh Hưng Yên.

Hai bên sân là lầu chuông và lầu khánh.Lầu chuông có treo quả chuông đúc bằng đồng năm 1804, còn lầu khánh có treo khánh đá dựng năm 1803. Tiếp theo là 2 dải vũ hai bên.

Tam quan gồm 3 tòa: tiền tế, trung từ, hậu cung. Đây là nơi thờ Khổng Tử, nhà giáo Chu Văn An, các vị thánh hiền Nho giáo và dựng 9 tấm bia ghi danh các vị học sĩ đỗ đạt cao.

Hàng năm vào dịp 4, 5 tết, Văn miếu lại tổ chức lễ hội với các hoạt động hát ca trù, cho chữ đầu xuân. Văn miếu Xích Đằng
6

Đền Trần

Đền Trần nằm trên đường Bãi Sậy, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên. Tương truyền đây là nơi Trần Quốc Tuấn đã từng đóng quân nên sau khi mất để tưởng nhớ công lao của ông nhân dân đã lập đền thờ.
Đền Trần được xây dựng từ thời Trần. Ban đầu, đền có quy mô nhỏ, đến thời Nguyễn được trùng tu với quy mô lớn và có kiến trúc như ngày nay.

Đền có kiến trúc kiểu chữ Tam: Tiền tế, trung từ và hậu cung. Từ ngoài vào là cổng nghi môn xây kiểu "chồng diêm hai tầng tám mái". Tòa đại bái gồm 5 gian xây theo kiểu "chồng rường giá chiêng". Tiếp theo là 5 gian trung từ. Cuối cùng là hậu cung thờ Trần Hưng Đạo và tòan bộ gia thất của ông.
Hàng năm, vào ngày 8/3 và 20/8 âm lịch lễ hội đền Trần được tổ chức để tưởng nhớ  ngày chiến thắng quân xâm lược và ngày ông mất. Đền Trần
Loading...

Danh sách các địa chỉ massage thư giãn tốt nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

22/05/2020

Category: N/A

Ngày nay, vấn đề sức khỏe và sắc đẹp luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Vì cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người cảm thấy áp lực và căng thẳng. Vì thế, massage là một biện pháp có thể giúp con người thư giãn. Lựa chọn một địa điểm massage uy tín, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vì thế, Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số địa chỉ massage thư giãn tốt nhất tại Hưng Yên để bạn có thể tham khảo.

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Văn Giang, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: N/A

Trà sữa, từ lâu đã không còn là một loại thức uống quá xa lạ đối với các bạn trẻ trên cả nước. Nhưng để chọn một quán trà sữa thật sự ưng ý mới là điều đáng nói vì hiện nay có rất nhiều quán xuất hiện ở mọi nẻo đường Văn Giang, Hưng Yên. Với bạn, đâu sẽ là quán trà sữa ngon tại Văn Giang, Hưng Yên mà bạn sẽ chọn để thưởng thức? Nếu bạn vẫn còn đang bâng khuâng thì ngay hôm nay, cùng Chúng tôi điểm qua danh sách Top những quán trà sữa ngon tại Văn Giang, Hưng Yên nhằm chọn ra một vài gợi ý nổi bật cho bạn, bạn nhé!

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Mỹ Hào, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Mỹ Hào, Hưng Yên.

Danh sách các Shop quần áo trẻ em đẹp và chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

04/04/2020

Category: Shop

Thời trang trẻ em càng ngày càng là vấn đề được các bố mẹ quan tâm đặc biệt. Trẻ em đáng yêu như những thiên thần nhí, chính vì thế việc chọn cho những thiên thần nhí trang phục phù hợp về kiểu dáng, màu sắc và cả chất lượng là điều bố mẹ cần suy nghĩ nhiều mỗi lần đi shopping. Làm thế nào để chọn được những bộ quần áo vừa đẹp lại vừa chất lượng khiến bé cảm thấy thoải mái và thích thú khi mặc? Hãy tham khảo Top những shop quần áo trẻ em đẹp và chất lượng nhất Hưng Yên dưới đây nhé!

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Khoái Châu, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

03/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Khoái Châu, Hưng Yên.

Danh sách các quán trà sữa ngon nhất Văn Lâm, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

02/04/2020

Category: N/A

Trà sữa là thức uống cực kỳ thơm ngon được giới trẻ yêu thích. Hiện nay trên thị trường có vô số quán trà sữa được bày bán tràn lan, khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào mới đảm bảo chất lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ những tiệm trà sữa ngon và chất lượng nhất Văn Lâm, Hưng Yên.

Danh sách các Dịch vụ massage cho mẹ bầu uy tín và chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

31/03/2020

Category: Dịch Vụ

Nhu cầu áp dụng phương pháp massage khi mang bầu ngày càng tăng cao, bởi nếu thực hiện đúng cách nó sẽ vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những dịch vụ massage cho mẹ bầu uy tín và chất lượng nhất Hưng Yên.

Danh sách các Địa chỉ nhận làm tráp cưới đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

27/03/2020

Category: N/A

Ngày cưới hỏi là ngày trọng đại nhất của một đời người, đánh dấu sự thăng hoa của tình yêu đôi lứa, vì thế không thể thiếu được các nghi lễ có từ xa xưa. Trong số đó có nghi lễ trao nhận lễ vật của nhà trai và nhà gái, cũng giống như món quà hồi môn mà nhà trai muốn gửi tới nhà gái để đáp đền công nuôi dưỡng cô dâu bao lâu nay. Chính vì sự quan trọng của nghi thức này mà đã ra đời dịch vụ làm tráp cưới làm ngày cưới rạng rỡ hơn, nghi lễ tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang ở Hưng Yên và đang cần tìm một địa chỉ làm tráp cư

Danh sách các Shop đầm bầu đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

26/03/2020

Category: Shop

Đầm bầu đã được phái đẹp đón nhận không kém gì các mặt hàng thời trang khác bởi các mẹ bầu cũng cần xinh đẹp và cần được thảo mãn đam mê thời trang của mình. Để đáp ứng nhu cầu về thời trang cho mẹ bầu, Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những shop đầm bầu đẹp nhất Hưng Yên hiện nay để các mẹ thỏa sức lựa chọn mẫu đầm bầu mình thích.

Danh sách các Studio chụp ảnh cưới đẹp ở Văn Lâm, Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

21/03/2020

Category: N/A

Chụp ảnh cưới là vấn đề được các cặp đôi quan tâm nhiều nhất bởi là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc suốt cuộc đời. Tuy nhiên việc lựa chọn được studio chụp ảnh cưới đẹp lại là chuyện không hề dễ dàng. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo các Studio chụp ảnh cưới đẹp ở Văn Lâm, Hưng Yên nhé!

Danh sách các Shop mỹ phẩm uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

18/03/2020

Category: Shop

Nhu cầu làm đẹp luôn luôn là nhu cầu cấp thiết nhất trong cuộc sống đối với phụ nữ. Ngoài việc mua sắm và chuẩn bị cho mình những quần áo sang trọng, những bộ váy xinh xắn thì chăm sóc da mặt và trang điểm cũng là một phần không thể thiếu. Hiếm có người phụ nữ nào ra ngoài với gương mặt mộc hoàn toàn, chỉ cần một chút son môn, má hồng cũng làm họ thêm tươi tắn và rạng rỡ hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tìm shop và mua sắm mĩ phẩm ở phụ nữ tăng cao. Trên thị trường hiện nay tràn lan những shop mỹ phẩm giả thật lẫn lộn, k

Danh sách các nhà hàng hải sản tại Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

11/03/2020

Category: N/A

Bạn đang muốn tìm nhà hàng hải sản tại Hưng Yên? Bạn lo lắng Hưng Yên không có biển liệu có nhà hàng nào về hải sản ngon không? Đừng lo lắng, tuy không có biển nhưng với vị trí thuận lợi, giáp danh với nhiều tỉnh thành có biển khác nên tìm một nhà hàng hải sản chuẩn ở Hưng Yên không quá khó. Dưới đây là một vài nhà hàng hải sản tại Hưng Yên mà bạn nên ghé qua.

Danh sách các Cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhật chất lượng nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

07/03/2020

Category: N/A

Bạn muốn tổ chức sinh nhật vừa độc đáo lại vừa ấn tượng? Nhưng bạn lại không có kinh nghiệm hay thời gian, sau đây là các cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhất chất lượng nhất Hưng Yên để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ. Cùng Chúng tôi xem nhé!

Danh sách các Quán lẩu ngon nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

29/02/2020

Category: N/A

Lẩu là một món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Một nồi lẩu thường gồm một nồi nước dùng đang sôi và những đĩa đồ ăn sống xung quanh. Thật thú vị khi một nhóm bạn bè hay người thân cùng nhau quây quần ăn lẩu - tận hưởng hương vị cuộc sống. Ở Hưng Yên, chúng ta sẽ đi đến địa chỉ nào để ăn lẩu? Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những địa điểm ăn lẩu ngon nhất tại Hưng Yên.

Danh sách các Shop hoa tươi đẹp nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

28/02/2020

Category: Shop

Bạn ở Hưng Yên, bạn muốn mua hoa tặng người yêu, người thân và bạn bè vào những ngày lễ hay những dịp đặc biệt. Và bạn phân vân không biết nên mua hoa ở đâu? Hãy tham khảo Chúng tôi này, để có thêm những địa chỉ mua hoa được yêu thích nhất ở Hưng Yên hiện nay.

Danh sách các Cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

23/02/2020

Category: N/A

Món phụ kiện đẹp và làm tôn lên phong cách cá nhân mỗi người chúng ta không thể không kể đến đồng hồ. Mỗi người đều có cho mình ít nhất một mẫu đồng hồ để sử dụng chức năng xem giờ hoặc đơn giản hơn chính là tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang của chính mình. Tại Hưng Yên muốn tìm kiếm những mẫu đồng hồ đẹp, chính hãng thì đến những địa điểm sau.

Danh sách các Phòng khám nha khoa uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

20/02/2020

Category: N/A

Người xưa thường nói cái răng cái tóc là góc con người. Thế nhưng, có rất nhiều người không may mắn khi phải sở hữu một hàm răng bị hô, móm, răng thưa hay là răng mọc lộn xộn không ngay ngắn và đôi lúc còn gặp rắc rối khi răng bị gãy, răng ố màu, răng sâu…. Điều đó khiến họ cảm thấy khổ tâm và tự ti khi giao tiếp với người khác. Chính vì thế, việc đến với phòng khám nha khoa trong những trường hợp này luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về nh

Danh sách các Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

13/02/2020

Category: N/A

Răng bị ố vàng lâu ngày là hiện tượng không hiếm gặp ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần không vệ sinh răng miệng đúng cách, đúng giờ và thường xuyên thì răng sẽ ố vàng rất nhanh. Điều này đã làm nhiều người tự ti khi giao tiếp, tạo nên mối lo ngại lớn. Chính vì thế, rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tại các nha khoa để làm cho hàm răng trắng và khỏe mạnh hơn. Nhưng việc tìm được nha khoa uy tín lại là việc khiến một số người khá đau đầu. Vậy thì hãy tham khảo Top địa chỉ tẩy trắng răng uy tín nhất Hưng Yên.

Danh sách các Quán cà phê cực lãng mạn cho ngày Valentine 14/2 ở Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

29/01/2020

Category: N/A

Vào dịp lễ Valentine nhiều cặp đôi vẫn còn băn khoăn nên đi đâu, làm gì mà vẫn có trải nghiệm thú vị, sự tiện nghi đầy đủ, có cho mình những shoot hình lung linh lưu giữ kỷ niệm cực chất thì quán cà phê lãng mạn dành cho ngày Valentine cũng là một trong những lựa chọn hợp lý đấy. Vì vây, tạ Hưng Yên các cặp đôi hãy tham khảo những gợi ý về quán cà phê cực lãng mạn cho ngày valentine 14/2 ở Hưng Yên để có ngay cho mình không gian lý tưởng cho tình yêu đồng điệu nhé!

Danh sách các trung tâm luyện thi ielts tốt nhất Hưng Yên

Tỉnh/Thành: Hưng Yên

14/01/2020

Category: N/A

Lựa chọn trung tâm luyện thi luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người mong muốn học và thi ielts. Nếu đang kiếm tìm địa chỉ học ielts tốt tại Hưng Yên thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé. Nội dung dưới đây là tổng hợp những trung tâm uy tín và chất lượng nhất.

Vay tien cmnd